HỌC VIỆN THẨM MỸ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

4 mẹo thoát khỏi cách trang điểm mắt đơn điệu một lần và mãi mãi

4 mẹo thoát khỏi cách trang điểm mắt đơn điệu một lần và mãi mãi

Mất 30 giây để đọc

Cách trang điểm mắt đẹp có muôn vàn, chỉ cần thay đổi một chút đã khiến phong cách của bạn hoàn toàn khác biệt. Vậy nên nếu bạn cứ mãi quanh quẩn với cách trang điểm mắt đơn điệu, rập khuôn thì đồng nghĩa với việc bạn đang tự giới hạn vẻ đẹp của mình đấy. Thử ngay 4 bí kíp trang điểm sau đây, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về bản thân!

Thoát khỏi cách trang điểm mắt đơn điệu một lần và mãi mãi với những bí kíp sau
Thoát khỏi cách trang điểm mắt đơn điệu một lần và mãi mãi với những bí kíp sau

1. Bí kíp 1: Cách trang điểm mắt theo kiểu mắt

Cách trang điểm mắt theo kiểu mắt là lựa chọn phù hợp, có thể vận dụng trong mọi hoàn cảnh mà vẫn đảm bảo sự xinh đẹp của bạn. Mỗi hình dáng mắt đều có những nét đẹp đặc trưng riêng. Thay vì coi nó là khuyết điểm và cố gắng khắc phục thì sao không thử tôn lên những đường nét ấy xem sao!

1.1. Cách trang điểm mắt to tròn

Đôi mắt to tròn là nét đẹp lý tưởng của hội chị em Châu Á. Nhưng đừng vì thế mà chủ quan. Nếu không biết kỹ thuật trang điểm mắt to tròn đúng thì bạn có thể khiến đôi mắt trở nên nặng nề, thậm chí nhỏ đi đấy. Học ngay những tips trang điểm sau để đôi mắt bạn luôn xinh đẹp và sáng ngời nhé!

Đôi mắt to tròn là nét đẹp lý tưởng của hội chị em Châu Á
Đôi mắt to tròn là nét đẹp lý tưởng của hội chị em Châu Á
 • Bước 1: Để có thể nhìn rõ đường đường mí mắt khi kẻ, dùng ngón tay kéo điểm giữa chân mày lên phía trên để mi mắt mở một góc 45 độ.
 • Bước 2: Kẻ một đường sát chân mi. Lưu ý vẽ đậm và dày hơn ở giữa, nhỏ dần về hai đầu để khiến con ngươi trông lớn hơn.
 • Bước 3: Dùng chì kẻ mắt để kẻ mi dưới. Kéo một đường từ đuôi mắt và dài khoảng 1/3 mi dưới.
 • Bước 4: Dùng bút kẻ viền mắt màu trắng kẻ một đường trên mi mắt dưới. Lòng trắng mắt sẽ có cảm giác được mở rộng hơn.
 • Bước 5: Dùng bút kẻ viền mắt màu nhũ trắng để làm sáng phần đầu mắt.
 • Bước 6: Lông mi tự nhiên thường có xu hướng xuôi xuống khiến đôi mắt trông tối và nhỏ hơn. Kẹp mi và chải mascara chính là hình thức giúp mi mắt cong hơn, tạo góc mắt to đẹp và sáng rõ. Hãy dùng máy sấy tóc làm nóng dụng cụ uốn mi trước, lông mi bạn sẽ cong đẹp và giữ được lâu hơn đấy.
 • Bước 7: Cuối cùng, dùng phấn mắt màu ngọc trai hoặc ánh nhũ để phủ lên toàn bộ bầu mắt để đôi mắt thêm phần thu hút.

1.2. Cách trang điểm mắt một mí

Đôi mắt một mí đem đến một vẻ đẹp Á Đông vừa truyền thống, vừa hiện đại và nổi bật. Chỉ cần lưu ý kỹ thuật trang điểm mắt một mí sau là bạn có thể tha hồ thể hiện phong cách mà vẫn vô cùng xinh đẹp.

Đôi mắt một mí đem đến một vẻ đẹp Á Đông
Đôi mắt một mí đem đến một vẻ đẹp Á Đông
 • Bước 1: Tỉa chân mày. Cặp lông mày gọn gàng không chỉ khiến đôi mắt mà cả khuôn mặt đều trông sáng sủa hơn đấy.
 • Bước 2: Chọn màu phấn mắt sáng cho phần xương chân mày để tăng hiệu quả sáng rõ cho vùng mắt.
 • Bước 3: Chọn phấn mắt màu đậm để viền sát chân mi và sáng dần về phía bầu mắt. Bước này sẽ tạo cảm giác mắt có độ sâu tự nhiên hơn.
 • Bước 4: Bấm mi trước khi kẻ eyeliner để tránh việc đường kẻ bị trôi vì lớp viền cao su trên kẹp mi.
 • Bước 5: Thay vì kẻ quá nhiều eyeliner (việc này sẽ khiến mắt lem nhem và trông nhỏ hơn) hãy tạo một đường kẻ mảnh để khiến đường chân mi rõ nét là đủ.
 • Bước 6: Đừng quên kẹp mi và chuốt mascara để đôi mắt có sức sống hơn nhé.
 • Bước 7: Kẻ lông mày. Ở bước này bạn không cần quá cầu kỳ, kỹ lưỡng. Một cặp chân mày tự nhiên sẽ giúp khuôn mặt nhẹ nhàng và thanh thoát hơn nhiều.

1.3. Cách trang điểm mắt sụp mí

Nếu bạn đang khổ sở vì đôi mắt mí lúc nào cũng trông lờ đờ như buồn ngủ, hãy học ngay cách trang điểm mắt sụp mí sau chính là “cứu tinh” dành riêng cho bạn.

Nếu bạn đang khổ sở vì đôi mắt mí lúc nào cũng trông lờ đờ, hãy học ngay kỹ thuật trang điểm mắt sụp mí sau
Nếu bạn đang khổ sở vì đôi mắt mí lúc nào cũng trông lờ đờ, hãy học ngay kỹ thuật trang điểm mắt sụp mí sau

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn mạnh vào dáng mắt để tạo cảm giác đôi mắt được mở to hơn. Cụ thể:

 • Bước 1: Mở to mắt hết cỡ để xác định độ rộng thực sự của vùng mí mắt.
 • Bước 2: Phối màu phấn mắt khéo léo để tạo chiều sâu. Bạn nên chọn những tông mày trung tính hoặc trầm ấm để đôi mắt trông nhẹ nhàng và tươi tỉnh hơn.
 • Bước 3: Dùng chì để kẻ viền mắt. Thay vì một đường kẻ sắc nét, hãy sử dụng chì kẻ để có thể dễ dàng tán nhòe ra, tạo hiệu ứng mắt khói mềm mại và thu hút.
 • Bước 4: Chuốt mascara nhiều lần và nhấn vào phần chân mi để hàng chân mi trông dày hơn.
 • Bước 5: Kẻ lông mày. Cặp lông mày sắc nét sẻ giúp các đường nét trên khuôn mặt trở nên rõ ràng và bừng sáng thấy rõ đấy!

1.4. Cách trang điểm mắt sâu

Bạn có biết rằng bạn đang sở hữu đôi mắt “vạn người mê” không? Thêm một vài bước trong cách trang điểm mắt sâu sau, chắc chắn bạn sẽ càng thêm phần nổi bật và thu hút.

Thêm một vài bước trong cách trang điểm mắt sâu sau, chắc chắn bạn sẽ càng thêm phần nổi bật
Thêm một vài bước trong cách trang điểm mắt sâu sau, chắc chắn bạn sẽ càng thêm phần nổi bật

Với một đôi mắt to và sâu, bạn nên áp dụng cách trang điểm nhẹ nhàng, tinh tế và lựa chọn những tông màu nhạt. Nên hạn chế kiểu đánh mắt khói hay mắt mèo, tránh trường hợp đôi mắt sẽ quá to và mất cân đối so với khuôn mặt.

 • Bước 1: Dùng phấn mắt màu be nhạt phủ lên toàn bộ bầu mắt làm nền. Sau đó đánh thêm một lớp màu be nhũ hoặc vàng đậm. Nhấn vào phần đuôi mắt với màu nâu nhạt.
 • Bước 2: Kẻ viền mắt. Vì mắt bạn vốn đã sâu nên chỉ cần dùng chì kẻ mắt viền một đường mảnh sát chân mi.
 • Bước 3: Dùng phấn mắt màu trắng phủ lên bọng mắt dưới (hơi cười mỉm để xác định bọng mắt dễ hơn). Bước này giúp che quầng thâm mắt và làm đôi mắt tươi sáng hơn.
 • Bước 4: Kẻ viền mắt dưới thật mảnh, tập trung vào phần đuôi mắt để làm đôi mắt sắc nét hơn.

Xem thêm: 

2. Bí kíp 2: Cách trang điểm mắt theo phong cách cá nhân

Trong tổng thể lớp make up, đôi mắt là sẽ điểm nhấn thu hút nhất với người đối diện. Thay vì lựa chọn hướng đi an toàn, sao không thử khai phá vẻ đẹp bản thân bằng những cách trang điểm mắt theo phong cách cá nhân sau xem sao!

2.1. Cách trang điểm mắt Hàn Quốc tự nhiên

Một trong những kỹ thuật trang điểm mắt được hội chị em yêu thích nhất hiện nay là cách trang điểm mắt Hàn Quốc tự nhiên, phù hợp với nhiều phong cách từ tươi tắn, năng động đến nhẹ nhàng, quyến rũ.

Cách trang điểm mắt Hàn Quốc tự nhiên
Cách trang điểm mắt Hàn Quốc tự nhiên
 • Bước 1: Chọn màu phấn mắt. Đây là bước quan trọng nhất quyết định thành quả cuối cùng. Một số gợi ý dành cho bạn: màu cam đào năng động, trẻ trung; màu hồng đất nhẹ nhàng, thu hút; màu nâu vàng ánh nhũ rạng rỡ và màu nâu trầm cho đôi mắt sâu. Với cách trang điểm này, tất cả màu mắt được chọn đều rất nhẹ nhàng. Vì vậy, nếu bạn không quá khéo léo thì đơn giản nhất là chọn một màu và tán lên toàn bộ bầu mắt.
 • Bước 2: Sử dụng bút kẻ mắt nước để tạo viền mắt mảnh và sắc sảo.
 • Bước 3: Dùng kính áp tròng. Với kiểu trang điểm mắt Hàn Quốc, lens là phụ kiện không thể thiếu để đôi mắt to tròn, long lanh và có chiều sâu hơn.

2.2. Cách trang điểm mắt mèo cá tính

Cách trang điểm mắt mèo cá tính xuất hiện từ lâu và vẫn giữ được độ “hot” cho đến tận bây giờ. Với đường kẻ hơi xếch lên ở phía đuôi, đôi mắt sẽ trông sắc sảo và cuốn hút hơn rất nhiều.

Trang điểm mắt mèo cá tính rất được yêu thích
Trang điểm mắt mèo cá tính rất được yêu thích

Độ dày của đường kẻ nên phù hợp với độ dày của mi mắt. Không nên kẻ quá dày hoặc quá mảnh.

Dùng bút kẻ mắt nước gần như là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn sở hữu kiểu mắt mèo hoàn hảo. Tuy nhiên, sử dụng bút kẻ mắt nước thường khá khó khăn cho người mới bắt đầu.

Mẹo để có đường kẻ đẹp là thao tác bằng nhiều nét kẻ ngắn. Chú ý kẻ sát chân mi và hơi hất lên từ vị trí đuôi mắt. Khi kẻ phần đuôi, hãy mở to mắt và nhìn thẳng để có góc kẻ viền chính xác và cân đối. Cuối cùng tô lại thành một đường kẻ liền mạch.

2.3. Cách trang điểm mắt khói quyến rũ

Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách trang điểm cho những bữa tiệc thì cách trang điểm mắt khói quyến rũ chính là một lựa chọn hoàn hảo. Bạn đã sẵn sàng để trông thật nổi bật chưa nào!

Cách trang điểm mắt khói quyến rũ
Cách trang điểm mắt khói quyến rũ
 • Bước 1: Chọn màu phấn mắt

Các thao tác trang điểm mắt giống nhau, nhưng những màu phấn mắt khác nhau sẽ đem lại những kết quả khác biệt: mắt khói màu nhũ vàng dành cho những buổi tiệc đêm; mắt khói màu nude nhẹ nhàng, thanh lịch nhưng không kém phần quyến rũ; và mắt khói đen quen thuộc nhưng không bao giờ lỗi mốt.

 • Bước 2: Tán phấn mắt

Nguyên tắc chung khi thực hiện kiểu trang điểm mắt khói là dùng màu tối nhất tán theo hình chữ C ở góc ngoài của mắt, và màu sáng cho phần bầu mắt. Dùng cọ tán nhẹ sao cho 2 màu hòa vào nhau tự nhiên.

 • Bước 3: Kẻ viền mắt và gắn mi giả

Hãy dùng bút kẻ mắt nước và kẻ kiểu mắt mèo để đôi mắt thêm phần sắc sảo. Chắc chắn rằng không có kiểu trang điểm mắt nào phù hợp với hàng mi giả dày và dài hơn kiểu trang điểm mắt khói. Hãy thử và bạn sẽ thấy kết quả cực kỳ ấn tượng đấy.

3. Bí kíp 3: Cách trang điểm mắt theo tone màu

Mỗi người đều có màu sắc yêu thích. Sở thích này thường quyết định cả những trang phục bạn lựa chọn. Vì vậy, Học viện Thẩm mỹ Quốc tế SCI sẽ hướng dẫn bạn cách trang điểm mắt theo tone màu để bạn có thể thoải mái kết hợp nhé!

3.1. Cách trang điểm mắt màu hồng

Trang điểm mắt màu hồng ngọt ngào đang là xu hướng trang điểm được các tín đồ làm đẹp yêu thích nhất. Trong đó, hồng đào là tone màu hot nhất, từng được beauty blogger nổi tiếng Pony lăng xê nhiệt tình. Chỉ với vài bước đơn giản, khuôn mặt bạn sẽ trông rạng rỡ, trẻ trung hơn hẳn.

Cách trang điểm mắt màu hồng ngọt ngào đang là xu hướng trang điểm được các tín đồ làm đẹp yêu thích nhất
Cách trang điểm mắt màu hồng ngọt ngào đang là xu hướng trang điểm được các tín đồ làm đẹp yêu thích nhất
 • Bước 1: Dùng phấn mắt màu hồng nude làm nền, tán một lớp mỏng lên toàn bộ bầu mắt. Đừng quên đánh cho cả mi mắt dưới, khoảng 1/3 viền mi tính từ đuôi mắt.
 • Bước 2: Dùng phấn mắt màu hồng đậm tán vào phần mí mắt, mở rộng dần đường cọ từ đầu mắt đến đuôi.
 • Bước 3: Dùng chì kẻ mắt màu nhũ trắng kẻ đường viền trong của mi mắt dưới tạo hiệu ứng mắt to tròn hơn.
 • Bước 4: Dùng chì kẻ mắt màu đen kẻ đè lên chân mi trên và hất lên ở đuôi mắt để mắt to và dài hơn.
 • Bước 5: Kẹp mi và chuốt mascara để hoàn thành nhé.

3.2. Cách trang điểm mắt màu cam

Thời gian gần đây, màu cam có sức hút vô cùng lớn do đặc biệt phù hợp với làn da châu Á. Màu mắt cam mơ màng nhưng vẫn rất quyến rũ. Nếu bạn yêu phong cách vintage thì hãy chọn màu cam đất lì, nếu muốn tươi tắn hơn thì thêm ánh nhũ là hoàn hảo.

Cách trang điểm mắt màu cam có sức hút vô cùng lớn do đặc biệt phù hợp với làn da châu Á
Cách trang điểm mắt màu cam có sức hút vô cùng lớn do đặc biệt phù hợp với làn da châu Á
 • Bước 1: Đánh base mắt bằng kem nền để màu phấn mắt lên chuẩn nhất và lâu trôi.
 • Bước 2: Dùng đầu ngón tay tán màu cam nhẹ lên bầu mắt, thêm màu nâu cho góc ngoài của mắt để đôi mắt to và có chiều sâu hơn.
 • Bước 3: Kẻ đường eyeliner thanh mảnh màu nâu nhẹ để hoàn thành kiểu trang điểm mắt màu cam xinh xắn.

3.3. Cách trang điểm mắt màu nâu

Cách trang điểm mắt nâu tự nhiên là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn sở hữu phong cách mắt “tây” thời thượng.

Bạn nên chọn màu nâu nhạt hoặc trung bình, dùng cọ tán để màu đều và mỏng
Bạn nên chọn màu nâu nhạt hoặc trung bình, dùng cọ tán để màu đều và mỏng

Các bước trang điểm tương tự như khi dùng những màu phấn mắt khác. Tuy nhiên, theo tư vấn từ chuyên gia trang điểm, bạn không nên lạm dụng màu phấn mắt này nếu không muốn trông thiếu sức sống.

Bạn nên chọn màu nâu nhạt hoặc trung bình, dùng cọ tán để màu đều và mỏng. Đối với màu nâu đậm, bạn có thể sử dụng thay cho eyeliner.

4. Bí kíp 4: Cách trang điểm mắt cho những trường hợp đặc biệt

Nếu vì một số lý do, bạn không thể thực hiện được những cách trang điểm mắt kể trên thì cũng đừng lo. Học viện SCI sẽ hướng dẫn bạn cách trang điểm cho những trường hợp đặc biệt.

4.1. Cách trang điểm mắt khi đeo kính cận

Nhiều cô nàng đeo kính cận thường nghĩ việc trang điểm mắt không quan trọng. Nhưng bạn đã lầm. Việc đeo kính lâu có thể khiến mắt lờ đờ và thiếu sức sống đi rất nhiều.

Nhiều cô nàng đeo kính cận thường nghĩ việc trang điểm mắt không quan trọng
Nhiều cô nàng đeo kính cận thường nghĩ việc trang điểm mắt không quan trọng

Với cách trang điểm mắt khi đeo kính cận sau, kể cả khi bạn đeo kính thì đôi mắt vẫn sẽ vô cùng thu hút.

 • Bước 1: Tỉa lông mày gọn gàng là cách nhanh nhất để khuôn mặt trông sáng sủa hơn khi đeo kính cận.
 • Bước 2: Dùng kem che khuyết điểm. Cặp kính cận sẽ khiến những khuyết điểm của đôi mắt như quầng thâm hay nếp nhăn hiện rõ hơn đấy.
 • Bước 3: Kẻ eyeliner. Kính cận sẽ khiến mắt sưng và bé đi hơn so với bình thường. Đường kẻ mắt sẽ “cứu” lại đôi mắt to tròn, sắc nét.
 • Bước 4: Uốn mi. Mi giả dài và dày sẽ cực kỳ bất tiện khi đeo kính. Thay vào đó hãy uốn mi để hàng mi cong tự nhiên hơn.

4.2. Cách trang điểm mắt với một thỏi son

Bạn muốn trang điểm mắt nhưng tất cả những gì bạn có trong túi chỉ là một thỏi son. Vậy thì phải làm sao đây? Hãy thử tham khảo cách trang điểm mắt với một thỏi son sau đây nhé!

Bạn muốn trang điểm mắt nhưng tất cả những gì bạn có trong túi chỉ là một thỏi son
Bạn muốn trang điểm mắt nhưng tất cả những gì bạn có trong túi chỉ là một thỏi son

Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một ít son lên đầu ngón tay rồi tán lên toàn bộ bầu mắt. Nếu son của bạn có màu đậm thì chú ý chỉ lấy một lượng nhỏ son thôi nhé. Thêm một chút son bóng để đôi mắt long lanh, bắt sáng hơn là bạn đã hoàn thành cách trang điểm mắt với một thỏi son rồi đấy.

4.3. Cách trang điểm mắt nối mi

Sau khi nối mi, bạn phải kiêng đủ thứ từ nước, nhiệt độ cao, chất tẩy rửa mạnh,… Ngậm ngùi chia tay với kẻ mắt, mascara và tránh bất cứ tác động nào có thể làm rụng bộ mi vừa nối. Vậy thì cách trang điểm mắt nối mi như thế nào?

 • Bước 1: Thay vì dùng bút kẻ mắt nước hay chì kẻ mắt, bạn chỉ cần dùng cọ tán nhẹ bột kẻ viền mắt để làm đầy những phần mi nhìn có vẻ thưa.
 • Bước 2: Dùng chổi chải mi để hàng mi nối “vào nếp” và giữ được độ cong hoàn hảo.
 • Bước 3: Bạn có thể dùng phấn mắt để tạo điểm nhấn cho đôi mắt nhưng hãy chú ý lựa chọn sản phẩm tẩy trang không chứa dầu và làm sạch nhẹ nhàng thôi nhé!

Thực tế, sau khi nối mi thì hàng mi dài, dày và cong vút đã đủ để làm đôi mắt trở nên nổi bật mà không cần thêm bất cứ phương thức trang điểm nào cả.

Trên đây là tất tần tật những cách trang điểm mắt để bạn có thể ứng dụng trong bất cứ tình huống nào. Các cô nàng xinh đẹp của Học viện SCI đã nắm được hết chưa? Nếu muốn học thêm nhiều cách trang điểm độc đáo và chuyên nghiệp, hãy đăng ký tham gia ngay Khóa học trang điểm để được những chuyên gia trang điểm hàng đầu của Học viện thẩm mỹ quốc tế SCI hướng dẫn tận tình và nhận ưu đãi cực hấp dẫn nhé!


Có 0 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Chia sẻ ngay :

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

cham soc da mat
Lợi ích của việc chăm sóc da mặt là gì? Các bước cơ bản để chăm sóc da mỗi ngày?
Sở hữu một làn da trắng sáng, tươi trẻ và mạnh khỏe là niềm ao ước của rất nhiều chị em. Theo chuyên...
serum vitamin C
Chuyên gia khuyên dùng serum Vitamin C SkinBooster+ Hello C
Trị mụn đã khó trị thâm mụn còn khó hơn. Nhưng đừng lo lắng, bỏ túi ngay serum Vitamin C SkinBooster+...
hinh 4
Chi Phí Sàng Lọc Gen Trước Khi Mang Thai Bao Nhiêu Là Hợp Lý?
Chi phí sàng lọc gen trước khi mang thai luôn là thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng trẻ đang chuẩn bị sinh...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x