Khóa học Nail: Dạy từ Cơ bản > Chuyên nghiệp | Lấy Bằng Quốc Tế

Ngày đăng: 26-06-2020| Lần cập nhật cuối: 12/08/2020
Mất 30 giây để đọc

Học nail đang là xu hướng học nghề rất được chị em ưa chuộng nhờ lợi thế học nhanh ra nghề và có thể dễ dàng kết hợp với các loại hình làm đẹp khác.

 

1. Học nail bao gồm những gì?

Nail từ lâu đã trở nên quen thuộc với các tín đồ làm đẹp. Làm nail là cách gọi của phương pháp làm đẹp móng bằng nước sơn chuyên dụng.

Không đơn thuần là tô màu cho bộ móng, nail bao gồm cả kỹ thuật chăm sóc và làm đẹp móng.

học nails

Học làm nails đang là một trong những nghề HOT nhất năm 2020

Một bộ nail đẹp đòi hỏi người thợ phải có gu thẩm mỹ, sự sáng tạo, khéo léo khi thao tác. Đặc biệt là cái tâm khi làm nghề.

Nhu cầu tăng cao kéo theo cơn sốt học nail ngày càng lan rộng. Không chỉ người mới muốn học nghề mà người đã biết về nail cũng muốn học thêm để nâng cao tay nghề.

2. Có nên học nail không?

2.1. Tiềm năng của nghề nail

Không hề quá khi nói đến nail như một chiếc mỏ đầy tiềm năng của ngành thẩm mỹ.

Ra đời từ lâu và nhanh chóng trở thành một xu hướng làm đẹp phổ biến trên toàn thế giới. Cho đến nay, sức hấp dẫn của nghề nail vẫn không hề suy giảm.

học nghề nail

Nail được ưa chuộng bởi phái đẹp trên toàn thế giới

Học nghề nail, bạn có thể dễ dàng có được một nghề nghiệp với mức thu nhập ổn định cả trong nước và khi định cư ở nước ngoài.

Thời gian học ngắn chỉ khoảng 1 – 3 tháng. Tỉ lệ thành công cao, vốn đầu tư ít. Đối tượng khách hàng đông đảo và dễ tiếp cận. Để học nghề nail, học viên cũng không yêu cầu cần có bằng cấp 3.

Nghề nail rất dễ kết hợp với những nghề làm đẹp khác như nối mi, spa,…mang tới cơ hội phát triển kinh doanh rộng mở.

Với những ưu thế trên, nghề nail nhận được sự yêu thích của đông đảo những bạn nữ đang tìm nghề nghiệp để theo học.

2.2. Mức thu nhập của thợ làm nail hiện nay

Mức thu nhập của thợ vẽ móng chuyên nghiệp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: lượng khách hàng, giá dịch vụ của cơ sở làm đẹp.

Khi đầu tư mở tiệm nail, thu nhập còn phải trừ hao đi các khoản phí để thuê địa điểm mở tiệm, thuê nhân viên, mua dụng cụ làm móng và thuế,…

học làm nail

Nghề làm móng được xếp vào top những nghề có mức thu nhập khá

Trong nước

Nhân viên làm nail mới ra nghề có thu nhập khoảng 10 triệu /tháng. So với các nghề lao động chân tay, đây là một mức lương khá. Thậm chí tương với mức lương của các công việc văn phòng.

Nếu mở tiệm thì mức thu nhập này cao hơn rất nhiều.

Với số lượng nhân viên đông và đảm bảo được kỹ năng tay nghề, lợi nhuận thu được của chủ tiệm sẽ khoảng 60 triệu (đã trừ các chi phí liên quan).

Con số này có thể tăng nhiều hơn nữa phụ thuộc vào quy mô cửa tiệm.

Nước ngoài

Ở các nước như Canada, Mỹ, Úc, nghề làm nail phát triển mạnh. Một thợ làm nail có trình độ và tay nghề có thể đạt được mức thu nhập 1000 USD/tuần. Đặc biệt là trong những tháng nhiều lễ hội.

Học nail chuyên nghiệp

Nghề nail không chỉ thịnh hành ở trong nước mà còn phổ biến ở các quốc gia trên thế giới

Cơ hội có được mức thu nhập trong mơ đang ở ngay trước mắt. Nếu bạn còn đang băn khoăn có nên học nghề nail hay không, câu trả lời chắc chắn là “NÊN HỌC”.

3. Quy trình học làm nail

Giống như tất cả các ngành nghề khác, muốn thành thạo thì phải học bài bản từ lớp học nail vỡ lòng rồi mới nâng cao và học chuyên sâu.

học làm nails

Học nail không chỉ là học sơn móng mà phải học cả cách chăm sóc móng

  • Chăm sóc móng và da tay

Một bộ nail chỉ đẹp hoàn hảo khi được thực hiện trên một bộ móng đã được gọt, dũa cẩn thận, sạch sẽ và hoàn toàn khỏe mạnh.

  • Học vẽ móng

Đây là phần chính khi học làm nail, đòi hỏi sự tỉ mỉ, không ngừng học hỏi và luyện tập tay nghề thành thạo. Hãy trang bị cho mình một bộ cọ vẽ chuyên dụng để quá trình học hiệu quả nhất.

Dạy vẽ nail đẹp

Vẽ móng là công đoạn quan trọng mà bất cứ người thợ chuyên nghiệp nào cũng phải thành thạo

Sau khi thành thạo kiến thức và sơn gel, bạn sẽ có thể chuyển qua đắp bột, gel, nối móng úp, vẽ móng nghệ thuậ ….

4. Một số điểm cần lưu ý khi học làm móng

Để quá trình học làm móng đạt được hiệu quả tốt nhất và không có những sự số phát sinh, bạn nên lựa chọn những cơ sở dạy học nail uy tín. Tại đây, bạn cần thực hiện một số giấy tờ sau:

4.1. Cần có hợp đồng nail giữa người dạy và học rõ ràng trước khi học

Hợp đồng đào tạo là yếu tố quan trọng nhưng ít được quan tâm khi học nghề. Đây là giấy tờ có tính pháp lý quy định nghĩa vụ và đảm bảo quyền lợi cho học viên.

học nail trọn gói

Hợp đồng đào tạo là cơ sở pháp lý bảo vệ quyền lợi cho học viên

Theo đó, khi học viên đã hoàn thành học phí và thủ tục nhập học, phía đào tạo phải có trách nhiệm cung cấp chương trình dạy làm nail bài bản, chất lượng.

Học viên có quyền đề xuất và đưa ra ý kiến để đảm bảo quyền lợi của mình. Một số quyền cơ bản bảo gồm: quyền học, quyền bảo lưu và học lại, quyền được hoàn trả học phí nếu có tổn thất hoặc khóa học không đảm bảo chất lượng,…

Tùy vào thỏa thuận của hai bên, một số cơ sở đào tạo còn có thể cam kết hỗ trợ việc làm cho học viên sau tốt nghiệp.

4.2. Mẫu đơ