HỌC VIỆN THẨM MỸ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

Học phun xăm ở đâu tốt? 5 tiêu chí đánh giá địa chỉ học uy tín

Học phun xăm ở đâu tốt? 5 tiêu chí đánh giá địa chỉ học uy tín

Mất 30 giây để đọc

Học phun xăm ở đâu tốt là câu hỏi đầu tiên cần giải đáp với những ai đang có mong muốn theo đuổi ngành nghề làm đẹp này. Hiện nay, xăm môi mày dần trở thành một xu thế làm đẹp cực kỳ được ưa chuộng. Sự ra đời của hàng loạt trung tâm đào tạo thẩm mỹ khiến việc kiểm soát chất lượng trở nên khó khăn. Sau đây là một số tiêu chí giúp chị em đánh giá và tìm được trường dạy nghề phun xăm uy tín ở TpHCM và Hà Nội.

1. Học phun xăm ở đâu tốt? 5 tiêu chí đánh giá

Phun xăm đang là ngành nghề thẩm mĩ được ưa chuộng, bởi không cần tác động sâu vào cơ thể những vẫn có hiệu quả thay đổi ấn tượng ngoại hình rõ rệt. Bên cạnh đó là mức chi phí hợp lý và kết quả duy trì lâu dài.

Nếu như bạn đang không biết học xăm bắt đầu từ đâu thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là lựa chọn địa chỉ học phun xăm uy tín.

Cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại sẽ tác động nhiều tới quá trình học phun xăm
Cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại sẽ tác động nhiều tới quá trình học phun xăm

Nhiều người cho rằng nên học phun xăm tại nhà để tiết kiệm chi phí cũng như linh hoạt về mặt thời gian. Tuy nhiên, trên thực tế kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ tác động trực tiếp đến da và máu.

Vì vậy phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề cao và được đào tạo bài bản bởi giảng viên có kinh nghiệm.

Việc lựa chọn một trường dạy nghề phun xăm uy tín sẽ quyết định 70% hiệu quả học tập. Sau đây là 5 tiêu chí đánh giá bạn nhất định phải ghi nhớ:

1.1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo là cơ sở đầu tiên để đánh giá địa chỉ học phun xăm uy tín. Hiện nay, hầu hết các đơn vị đào tạo đều công khai nội dung khóa học phun xăm thẩm mỹ trên website riêng cho học viên tham khảo.

Một chương trình đào tạo đạt chuẩn phải đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Giáo trình được chuẩn hóa:

Thông thường, giáo trình sẽ được xây dựng dựa trên kiến thức chuyên môn của đội ngũ giảng viên và xu hướng làm đẹp đang phổ biến trên thế giới.

Như vậy, học viên có thể dễ dàng thích nghi và đáp ứng được yêu cầu việc làm dù ở môi trường nào.

  • Lộ trình học bài bản:

Chương trình học được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu tiến bộ dần dần sẽ giúp học viên có được nền tảng cơ bản vững vàng.

Chương trình học là một trong những yếu tố quan trọng đánh giá địa chỉ học phun xăm uy tín
Chương trình học là một trong những yếu tố quan trọng đánh giá địa chỉ học phun xăm uy tín

Từ đó việc nâng cao tay nghề và cập nhật những kỹ thuật mới sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn.

  • Nội dung cập nhật bắt kịp xu hướng:

Nội dung học phải cập nhật được những xu hướng và kỹ thuật phun xăm môi mày mí tiên tiến, hiện đại nhất. Thay vì học tràn lan, hãy học những gì khách hàng cần.

  • Thời lượng học tiêu chuẩn là 20% lý thuyết và 80% thực hành:

Đặc biệt với nghề phun xăm đòi hỏi tay nghề thành thạo. “Trăm hay không bằng tay quen”, cách nhanh nhất là liên tục thực hành.

✅✅✅ TÌM HIỂU THÊM: Khóa dạy nghề phun xăm môi “Siêu Hot” tại học viện SCI

1.2. Chất lượng giảng viên

“Thầy hay, trò giỏi”, đây là nguyên tắc bất di bất dịch trong bất cứ lĩnh vực đào tạo nào. Những kiến thức và kỹ năng được truyền thụ sẽ đến từ chính đội ngũ giảng viên.

Chính vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu về kỹ về chuyên môn tay nghề của “người thầy” trước khi quyết định theo học.

Các giảng viên nên là những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực phun xăm. Như vậy, những kiến thức và kỹ năng truyền thụ sẽ sát với nhu cầu thực tế của thị trường hơn.

Hiện nay, các trung tâm đào tạo phun xăm thẩm mỹ đều quảng cáo về đội ngũ master (bậc thầy) để lôi kéo học viên. Tuy nhiên, thay vì chỉ xem quảng cáo, bạn nên đến tận nơi để có đánh giá khách quan nhất.

Hãy nhìn vào chính những sản phẩm phun xăm do họ tạo ra. Ngoài ra, các giải thưởng và chứng chỉ cũng là yếu tố để đánh giá trình độ giảng viên.

1.3. Thành quả học viên

Học viên chính là “sản phẩm” của đào tạo. Chính vì vậy, để đánh giá một trung tâm đào tạo nghề phun xăm có chất lượng hay không thì thành quả của học viên là minh chứng rõ ràng nhất.

Hãy lắng nghe ý kiến phản hồi và kết quả học tập của “những người đi trước”. Họ là những người đã chi trả học phí và trải nghiệm chất lượng đào tạo thực tế nên sẽ đưa ra được những đánh giá khách quan, chân thực và đáng tin cậy hơn.

1.4. Cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập

Được làm quen với môi trường chuyên nghiệp và hiện đại từ khi học nghề là một lợi thế cực kỳ lớn để học viên có thể nhanh chóng hòa nhập sau khi ra nghề.

Chính vì vậy, một trường dạy nghề phun xăm uy tín phải đáp ứng được yêu cầu về cơ sở vật chất.

Cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại sẽ tác động nhiều tới quá trình học phun xăm
Cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại sẽ tác động nhiều tới quá trình học phun xăm

Mặc dù, không yêu cầu hệ thống máy móc lớn như spa, nhưng phun xăm có tốc độ thay đổi, cập nhật nhanh gấp nhiều lần.

Các thiết bị hỗ trợ cũng được cải tiến liên tục để đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật. Nếu như được tiếp xúc và sử dụng thành thạo các thiết bị này, bạn có thể tự tin làm việc ở bất cứ đâu.

Phòng học được setup khang trang, sạch sẽ, tiện nghi và phù hợp với đặc thù ngành học phun xăm cũng góp phần nâng cao hiệu quả tiếp thu của học viên.

Đối với những ai có ý định học xong mở tiệm, môi trường học sẽ góp phần quan trọng vào ý tưởng thiết kế không gian làm việc sau này.

Ngoài ra, một yếu tố thường hay bị bỏ quên đó là sự hỗ trợ về công cụ học tập. Tại các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, học viên sẽ được trang bị đầy đủ dụng cụ học phun xăm.

Học viên sẽ yên tâm theo học mà không phải bận tâm tới các vấn đề như: Mua da giả học phun xăm ở đâu? Làm sao để có mẫu thực hành? Hay tự chuẩn bị mực xăm như thế nào?

1.5. Chứng chỉ học nghề

Khi tham gia bất cứ khóa đào tạo nào bạn cũng nên quan tâm đến những bằng chứng nhận được cấp sau đó.

Đặc biệt, đối với khóa học phun xăm thẩm mỹ thì chứng chỉ hành nghề vô cùng quan trọng. Đây chính là minh chứng cho kiến thức chuyên môn và tay nghề của bạn.

Nếu không có chứng chỉ này, bạn sẽ rất khó tìm được công việc với mức lương cao. Trên thực tế, một trong những yêu cầu tuyển dụng bắt buộc cho vị trí kỹ thuật viên phun xăm các thẩm mỹ viện, spa lớn chính là chứng chỉ hành nghề.

Bên cạnh đó, nếu có ý định kinh doanh riêng, chứng chỉ hành nghề không chỉ là điều kiện bắt buộc mà còn giúp bạn đạt được niềm tin nơi khách hàng và nhanh chóng xây dựng uy tín.

Hiện nay, có nhiều cơ sở đào tạo chỉ dạy với hình thức “truyền nghề”, không cấp chứng chỉ hoặc chứng chỉ không có giá trị pháp lý.

Hãy xác nhận rõ ràng yếu tố này để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, tránh trường hợp “có tiếng mà không có miếng”.

👉👉👉 ĐỌC THÊM: Học phun xăm hết bao nhiêu tiền

2. Review địa chỉ học phun xăm uy tín tại TP HCM – Hà Nội

Hầu hết các trường đào tạo phun xăm thẩm mỹ nổi tiếng đều tập trung ở những thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Những cơ sở này mới có đủ nguồn lực và năng lực pháp lý để đáp ứng các tiêu chí trên. Tâm lý chung của mọi người đều mong muốn được học tại những cơ sở lớn như vậy để đảm bảo kết quả học nghề.

Vậy nên học phun xăm ở đâu? Hãy cùng tham khảo ý kiến và kinh nghiệm thực tế trên các diễn đàn chuyên về làm đẹp xem sao nhé!

Có thể thấy Học viện SCI nhận được sự đánh giá và tin tưởng rất cao trong hệ thống các trường dạy nghề phun xăm.

Với 3 cơ sở bao gồm 2 cơ sở dạy học phun xăm tại tại Tp HCM và 1 cơ sở dạy nghề phun xăm ở Hà Nội. Mặc dù, chỉ mới được thành lập vài năm trở lại đây nhưng học viện đã có những bước phát triển nhanh chóng.

Ngoài Hà Nội, Sài Gòn, Học viện SCI đã tiếp nhận rất nhiều học viên đến từ các tỉnh thành khác trên cả nước như Vinh, Hải phòng, Đà Nẵng, Nghệ An, Đà Lạt, Nha Trang …

Cho đến nay, Học viện SCI đã dẫn dắt và đào tạo thành công hơn 2000 kỹ thuật viên, quản lý và chủ tiệm phun xăm thẩm mỹ uy tín.

3. Lý giải vì sao Học viện thẩm mỹ quốc tế SCI được hàng ngàn học viên tin tưởng lựa chọn

Hiện nay có hàng ngàn trung tâm, trường dạy nghề phun xăm thẩm mỹ được mở ra hàng ngày.

Giữa sự xô bồ của thị trường đào tạo phun xăm, Học viện Thẩm mỹ Quốc tế SCI vẫn là lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn học viên muốn theo đuổi nghề. Sau đây là một số ưu thế nổi trội lý giải cho sức hấp dẫn này.

3.1. Chương trình học tiêu chuẩn quốc tế

Sự hợp tác với các tổ chức thẩm mỹ uy tín nhất thế giới giúp cho giáo trình của Học viện SCI luôn được update các kiến thức và xu hướng làm đẹp hiện đại nhất trên thế giới.

Những kiến thức này sau khi được tổng hợp sẽ được đội ngũ cố vấn và chuyên gia điều chỉnh sao cho phù hợp với thị trường làm đẹp của Việt Nam.

Thời gian học được thiết kế thông minh với thời gian thực hành lên tới 80%. Không chỉ thực hành trên da giả, học viện còn hỗ trợ mẫu thật liên tục để học viên nhanh chóng nâng cao tay nghề, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế trước khi ra nghề.

3.2. Đội ngũ giảng viên quốc tế có nhiều năm kinh nghiệm

100% giảng viên đều có chuyên môn cao và thâm niên trong nghề, từng tu nghiệp tại những quốc gia đón đầu xu hướng làm đẹp như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Mỹ,…

Đội ngũ giảng viên học viện SCI có chuyên môn cao và thâm niên trong nghề
Đội ngũ giảng viên học viện SCI có chuyên môn cao và thâm niên trong nghề

Đối với những nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ, học viên rất dễ chán nản và bỏ học giữa chừng. Một người thầy giỏi không chỉ là người có kiến thức chuyên môn mà còn phải có kỹ năng sư phạm để truyền đạt và khơi gợi được niềm đam mê nơi học viên.

Trải qua gần 3 năm hoạt động, hơn 2000 kỹ thuật viên phun xăm đã thành công từ cái nôi của Học viện SCI.

3.3. Cơ sở vật chất máy móc hiện đại tiên tiến

Nghề phun xăm có tốc độ cập nhật rất nhanh, vì vậy những phương tiện máy móc cũng phải cải tiến liên tục để đáp ứng yêu cầu kỹ thuật.

Nếu trong quá trình học, học viên không được tiếp xúc và hướng dẫn sử dụng thì rất dễ trở nên “lỗi thời”.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của máy móc thiết bị hỗ trợ trong quá trình học tập, Học viện Thẩm mỹ Quốc tế SCI luôn trang bị sẵn sàng để học viên có cơ hội thực hành và thành thạo.

Ngoài ra, học viện còn trang bị ký túc xá ngay tại nơi học để những học viên ở xa có thể thuận tiện bán trú ngay tại đây

3.4. Tốt nghiệp được cấp chứng chỉ hành nghề quốc gia

Hiện nay trên thị trường không phải đơn vị nào cũng có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề đặc biệt là chứng chỉ Sơ cấp nghề do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.

Sau khi học phun xăm tại học viện SCI mỗi học viên sẽ được cung cấp bộ chứng chỉ
Sau khi học phun xăm tại học viện SCI mỗi học viên sẽ được cung cấp bộ chứng chỉ

Học viện thẩm mỹ quốc tế SCI là một trong số ít những đơn vị được trao quyền cấp cho học viên tốt nghiệp loại chứng chỉ này.

Ngoài ra, học viên khi theo học tại đây còn được cấp một chứng chỉ quốc tế do chính học viện cấp và chứng chỉ phòng chống lây nhiễm và dịch sinh học bộ Y tế ban hành.

Với những chứng chỉ trên, học viên có thể hành nghề ở mọi miền tổ quốc, thậm chí là ra nước ngoài.

Với những ai có ý định mở tiệm làm giàu, việc xin cấp giấy phép kinh doanh và gây dựng uy tín với khách hàng cũng dễ dàng hơn nhiều.

3.5. Có ngay cơ hội việc làm tại các bệnh viện thẩm mỹ lớn

Không còn cần lo lắng về đầu ra, khi học phun xăm thẩm mỹ tại Học viện Thẩm mỹ Quốc tế SCI, học viên sẽ có cơ hội thực tập tại những bệnh viện lớn hàng đầu cả nước như BVTM Kangnam, Đông Á

Rất nhiều học viên đảm bảo được yêu cầu về tay nghề đã được giữ lại đây để làm việc với mức lương lý tưởng.

Lễ ký kết hợp tác giữa Học viện SCI với Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam
Lễ ký kết hợp tác giữa Học viện SCI với Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam
Hàng ngàn học viên đã học và tự tin ra nghề
Click nhận ngay tư vấn chi tiết

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu hơn nên Học phun xăm ở đâu tốt? Hãy xem xét thật kỹ những tiêu chí trên và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình.


Chia sẻ ngay :

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

khoa hoc phun xam tham my
Những lưu ý khi tham gia khóa học phun xăm thẩm mỹ
Phun xăm thẩm mỹ là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển lớn. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều người có...
4-xam-moi-hong
Xăm môi hỏng: Dấu hiệu và cách khắc phục thế nào
Xăm môi đã trở thành một xu hướng làm đẹp phổ biến trong những năm gần đây, mang lại cho phái đẹp một...
1-tim-hieu-ve-ky-thuat-phun-xam-moi-lam-dep
Xăm môi có hại không? Câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ tìm lời giải đáp
Xăm môi là phương pháp thẩm mỹ phổ biến hiện nay, được nhiều chị em quan tâm và mong muốn sử dụng bởi...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x