HỌC VIỆN THẨM MỸ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

6 trường Đại học ngành chăm sóc sắc đẹp trong nước và quốc tế

6 trường Đại học ngành chăm sóc sắc đẹp trong nước và quốc tế

Mất 30 giây để đọc

Trong những năm gần đây, các dịch vụ làm đẹp đang lên ngôi. Trong khi nguồn nhân lực chất lượng cao còn hạn chế. Các trung tâm đào tạo thì còn thiếu chuẩn mực và đồng bộ về nội dung đào tạo. Hiểu được điều này, có không ít trường Đại học, Cao đẳng nghề khai giảng chuyên ngành và các khoá học chăm sóc đẹp. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 6 trường Đại học ngành chăm sóc sắc đẹp trong nước và quốc tế mà bạn có thể tham khảo nếu như muốn theo đuổi ngành nghề này.

1. 6 trường đại học ngành chăm sóc sắc đẹp trong nước

Bên cạnh các trung tâm hay cơ sở đào tạo nghề chuyên sâu, các trường Đại học, Cao đẳng nghề cũng bắt kịp xu hướng và đưa thêm ngành Chăm sóc sắc đẹp vào chương trình đào tạo với nhiều khoá học đa dạng đáp ứng được tốt các nhu cầu của người học.

Nếu như bạn đang có ý định theo đuổi ngành này, dưới đây là 6 trường đại học ngành chăm sóc sắc đẹp trong nước mà bạn có thể tham khảo:

1.1. Trường cao đẳng nghề công thương Việt Nam

Trường Cao đẳng nghề công thương Việt Nam là một trong những trường dạy nghề chăm sóc sắc đẹp. Đặc biệt là chăm sóc da đi đầu về đào tạo chuyên sâu tại Việt Nam

Trường sở hữu một đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Chăm sóc sắc đẹp. Đảm bảo truyền tải tới cho sinh viên những kiến thức cùng kỹ năng cần thiết nhất.

Giúp sinh viên có thể tự tin ra nghề và làm việc tại bất cứ một môi trường nào. Dù là trong hay ngoài nước.

Trường cao đẳng nghề Công thương Việt Nam
Trường cao đẳng nghề Công thương Việt Nam

Phòng học tại trường được thiết kế chuyên nghiệp. Mô phỏng thực tế môi trường làm việc của ngành Chăm sóc sắc đẹp.

Tạo ra không gian thoải mái cũng như đem đến những trải nghiệm chân thực nhất cho sinh viên. Thời gian đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp tại trường kéo dài 3 năm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng Cao đẳng nghề.

Xem thêm: 

1.2. Đại học Tôn Đức Thắng

Bắt nhịp cùng xu hướng lựa chọn học nghề làm đẹp – thẩm mỹ của giới trẻ hiện nay, Đại học Tôn Đức Thắng cũng mở ra chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp.

Với mong muốn sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức bài bản và chuyên sâu nhất. Giúp cho sinh viên có đủ khả năng và tự tin tìm việc làm trong lĩnh vực.

Hoặc tự thành lập cơ sở chăm sóc sắc đẹp của riêng mình.

Đại học Tôn Đức Thắng cũng có những khoá đào tạo chăm sóc sắc đẹp

Học ngành chăm sóc sắc đẹp tại Đại học Tôn Đức Thắng, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn.

Bao gồm: Trang điểm thẩm mỹ; Chăm sóc da; Chăm sóc móng; Chăm sóc tóc. Sinh viên sẽ được học theo giáo trình chuyên nghiệp đặc trưng.

Được dịch từ sách giáo khoa của Nhật Bản đạt tiêu chuẩn của hiệp hội chăm sóc da của Nhật Bản và tổ chức CIDESCO (tổ chức thẩm mỹ quốc tế).

1.3. Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Trong những năm gần đây, sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khoẻ đã dẫn tới sự khan hiếm về nhân sự trong ngành này.

Đặc biệt là nhân sự có tay nghề, kỹ thuật được đào tạo bài bản với bằng cấp chính quy.

Nắm bắt được điều này, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội tổ chức đào tạo chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp hệ Trung cấp và Sơ cấp.

Các khoá học tại trường sẽ giúp bạn trở thành một kỹ thuật viên cao cấp. Đáp ứng được tốt các nhu cầu về chuyên môn. Có cơ hội được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp với mức lương cao.

Sinh viên ngành chăm sóc sắc đẹp truòng cao đẳng công nghệ Bách Khoa Hà Nội trong giờ thực hành
Sinh viên ngành chăm sóc sắc đẹp truòng cao đẳng công nghệ Bách Khoa Hà Nội trong giờ thực hành

Tại đây, sinh viên được học song song chuyên ngành với tiếng Hàn. Được sang thực tập, làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình 1:1.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng cấp quốc gia và giấy chứng nhận quốc tế. Cũng như được nhà trường hỗ trợ  giới thiệu việc làm chuyên về ngành thẩm mỹ làm đẹp tại Việt Nam.

1.4. Cao đẳng kỹ thuật y dược Hà Nội

Một trong những trường cao đẳng cung cấp khoá học chăm sóc da có chất lượng tốt không thể không kể tới Cao đẳng kỹ thuật Y dược Hà Nội.

Thế mạnh của trường là đã có bề dày với nhiều năm đào tạo chuyên sâu về ngành y dược, chăm sóc sắc đẹp, điều dưỡng.

Không chỉ vậy, đội ngũ giảng viên cũng đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm hàng đầu Việt Nam.

Khoá học chăm sóc da tại trường được thiết kế linh hoạt về thời gian. Mức học phí cũng được đánh giá là tốt nhất so với các trường khác cùng ngành nghề.

Trường cao đẳng kỹ thuật dược Hà Nội
Trường cao đẳng kỹ thuật dược Hà Nội

Một khoá học chăm sóc da của trường có thời gian đào tạo là 3 tháng. Kết thúc khoá học, sinh viên được tham gia thi và nhận chứng chỉ sơ cấp nghề được công nhận và đánh giá cao trên toàn quốc.

Với mạng lưới đối tác của mình, trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên kiếm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.

1.5. Trường Cao đẳng Viễn Đông

Cao đẳng Viễn Đông là ngôi trường luôn chú trọng đầu tư vào việc đào tạo những ngành nghề cần thiết cho sự phát triển của xã hội.

Trong bối cảnh con người đang ngày càng bỏ nhiều chi phí cho việc Chăm sóc Sắc đẹp. Thì tay nghề tay nghề của các kỹ thuật viên cũng đòi hỏi phải điêu luyện, khéo léo hơn để đem đến những dịch vụ tốt và an toàn nhất đến với khách hàng.

Hiểu được nhu cầu này, Trường Cao đẳng Viễn Đông là trường Cao đẳng đầu tiên và duy nhất trong Miền Nam quyết định đào tạo chuyên sâu về chăm sóc sắc đẹp. Cụ thể là hai chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp (Cao đẳng)Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp (Trung cấp).

Chuyên ngành đào tạo sắc đẹp tại Cao đẳng Viễn Đông
Chuyên ngành đào tạo sắc đẹp tại Cao đẳng Viễn Đông

Đến với các khoá học tại Cao đẳng Viễn Đông, sinh viên sẽ được các giảng viên hàng đầu trong lĩnh chăm sóc sắc đẹp trực tiếp giảng dạy.

Thời gian học kéo dài từ 1 – 1.5 năm để nhận bằng Trung Cấp. Hoặc học từ 2 – 2.5 năm nhận bằng Cao đẳng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội được làm việc tại các cơ sở làm đẹp.

Các bệnh viện có khoa thẩm mỹ hoặc các khách sạn có dịch vụ spa.

1.6. Trường Trung Cấp Nguyễn Tất Thành

Chăm sóc Sắc đẹp đang là tâm điểm của nhiều nhà tuyển dụng. Là một trong những hướng đi rất mới cho thế hệ sinh viên thời hội nhập ngày nay.

Hiện nay, trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng các trung tâm dạy nghề chuyên nghiệp cùng các trường cao đẳng nghề để tổ chức các chương trình đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp.

Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành cũng có các khoá học chăm sóc sắc đẹp
Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành cũng có các khoá học chăm sóc sắc đẹp

Học ngành chăm sóc sắc đẹp tại trường, học viên được liên thông lên hệ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp. Cùng với đó là thời gian học linh hoạt.

Môi trường đào tạo thân thiện, hiện đại. Chương trình đào tạo liên kết Quốc tế, chú trọng thực hành chuyên sâu kỹ năng.

Trường hướng tới việc đào tạo chuyên môn gắn liền với kỹ năng, thái độ làm việc thông qua một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.

2. 6 trường đại học ngành chăm sóc sắc đẹp quốc tế

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là một ngành nghề cực hot và phát triển vô cùng mạnh mẽ. Bên cạnh việc học nghề này tại các địa chỉ trong nước, nhiều bạn có xu hướng đi du học.

Việc học ngành Chăm sóc sắc đẹp trong môi trường quốc tế sẽ giúp chúng ta tiếp cận được gần hơn với những xu hướng và công nghệ làm đẹp tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay.

Dưới đây là top 6 trường Đại học ngành chăm sóc sắc đẹp quốc tế được nhiều học viên lựa chọn theo học. Cùng tham khảo nhé!

2.1. Đại học Seokyeong

Hàn Quốc là một quốc gia có ngành làm đẹp – thẩm mỹ phát triển bậc nhất thế giới. Bởi vậy mà có không ít người lựa chọn học ngành chăm sóc sắc đẹp tại Hàn Quốc. Đặc biệt là đại học Seokyeong.

Trường thuộc hệ Đại học với tổng số lượng sinh viên là hơn 1200 người. Được đánh giá là trường đào tạo nghệ thuật nói chung và nghành chăm sóc sắc đẹp có thứ hạng cao trên thế giới.

Trường thu hút được rất nhiều du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới.

Đại học Seokyeong giảng dạy chuyên ngành chăm sóc da
Đại học Seokyeong giảng dạy chuyên ngành chăm sóc da

Đội ngủ giảng viên chính thức đều là người có thực lực cao. Dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

Trong quá trình thực hành, sinh viên được học với giảng viên từ nước ngoài. Cùng với đó là một số chuyên gia, người nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật.

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội được giao lưu với một số nhà kinh doanh. Hay chuyên gia đang kinh doanh thành công trong ngành làm đẹp thông qua những buổi thuyết trình, giao lưu, đào tạo thực tế.

2.2. Đại học Miền Trung Queensland

Bên cạnh Hàn Quốc, Úc cũng là một điểm đến dành cho các bạn muốn học chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp. Trường Đại học Miền Trung Queensland là một trong những trường lớn nhất khu vực với chất lượng đào tạo thuộc hàng đẳng cấp thế giới.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp tại trường cũng có tỷ lệ có việc làm cao hơn so với các trường khác có cùng chuyên ngành.

Bạn có thể liên hệ Visa5s để làm dịch vụ xin visa Úc khi có ý định du học ngành sắc đẹp tại Queensland

Đại học Central Queensland tại Úc
Đại học Central Queensland tại Úc

Chuyên ngành Liệu pháp làm đẹp tại trường Đại học Miền Trung Queensland có thời gian đào tạo kéo dài 18 tháng. Sinh viên sẽ được đào tạo các nghiệp vụ chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu.

Bao gồm: chăm sóc da mặt, massage cơ thể. Tẩy lông, trị liệu lông mi và lông mày. Dịch vụ làm móng và trang điểm.

Đồng thời, được đào tạo thêm về kỹ năng tư vấn làm đẹp. Giới thiệu các dịch vụ và liệu pháp làm đẹp. Và bán lẻ các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm.

2.3. Bale Beauty Academy

Học viện Bale Beauty Academy đào tạo chuyên sâu về các ngành nghề trong lĩnh vực làm đẹp. Bao gồm chăm sóc da, massage, chăm sóc móng, phun xăm thẩm mỹ, nối mi…

Trường đang là một điểm đến thu hút lượng lớn học viên theo học nhờ vào chất lượng đào tạo cao.

Các chương trình tại Học viện Bale Beauty Academy được giảng dạy bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt là có cả Tiếng Việt.

Đây là cơ hội dành cho các bạn muốn học ngành Chăm scos sắc đẹp tại Mỹ khi vốn tiếng Anh còn hạn chế.

Học nghề chăm sóc sắc đẹp tại Bale Beauty Academy
Học nghề chăm sóc sắc đẹp tại Bale Beauty Academy

Với ngành chăm sóc sắc đẹp, cụ thể là spa thì trung bình sẽ mất 18 tháng để tốt nghiệp. Trong quá trình học, sinh viên hoàn toàn chủ động sắp xếp thời khoá biểu. Bởi nhà trường rất linh hoạt về thời gian học của mỗi khoá.

Học phí học viên chi trả cho khóa học chỉ từ 600 USD/tháng. Đây là mức phí khá thấp so với mặt bằng chung khi du học tại Mỹ.

Bên cạnh đó, nhà trường có hai khu căn hộ lớn ngay bên cạnh trường để giúp sinh viên có nơi ở tốt.

2.4. The Australian Academy of Beauty and Spa Therapy

Học viên ASWA có trên 40 năm kinh nghiệm trong đào tạo các liệu pháp làm đẹp và Spa. Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại. Được thiết kế chuẩn không gian spa để sinh viên có thể thực hành thực tế.

Chất lượng của Học viện được chứng nhận bởi City and Guilds London Institute, trường dạy nghề nổi tiếng ở Anh. Đồng thời, Học viện cũng là thành viên của Australasian Spa Association – Hiệp hội Spa Úc.

Học viện ASWA trong giờ học chăm sóc da
Học viện ASWA trong giờ học chăm sóc da

Sau khi hoàn tất chương trình tại học viện, bạn có thể học tiếp lên Bachelor of Dermal Sciences (Cử nhân Khoa học về Da) tại Đại học Victorian University. Các chương trình tại trường bao gồm:

  • Certificate IV in Beauty Therapy (Chứng nhận IV Liệu pháp Làm đẹp)
  • Diploma of Beauty Therapy (Chứng chỉ Liệu pháp Làm đẹp)
  • Diploma of Salon Management (Chứng chỉ Quản trị Salon)
  •  Advanced Diploma of Intense Pulsed Light and Laser for Hair reduction (Chứng chỉ Nâng cao về điều trị IPL và Laser giảm rụng tóc)

2.5. Trường Đại học Youngsan

Youngsan là một trong những ngôi trường có số lượng học viên học chuyên ngành thẩm mỹ cao nhất hiện nay tại Hàn quốc.

Tổng số học viên đang theo học khoảng 9000 học viên. Tổng số giáo sư giảng viên giảng dạy khoảng 400 người.

Hiện nay, trường đã xây dựng giáo trình học gồm 3 loại hình đào tạo. Đó là bậc đại học, cao học và cao đẳng nghề chuyên ngành công nghệ làm đẹp.

Khi tham gia học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu với khóa học da liễu và trang điểm.

Học nghành chăm sóc da tại Đại học Youngsan
Học nghành chăm sóc da tại Đại học Youngsan

Chương trình học được xây dựng đạt tiêu chuẩn quốc tế và giáo dục thực tế. Kết hợp giữa công nghiệp làm đẹp, mỹ phẩm của nước ngoài với nội địa.

Chương trình học cũng luôn không ngừng được cập nhập kiến thức về công nghệ, mỹ phẩm làm đẹp. Hướng sinh viên phát triển trở nên thành những cái tên đầu ngành trong lĩnh vực.

2.6. Cao đẳng Fleming

Cao đẳng Fleming có những chương trình đào tạo thẩm mỹ – làm đẹp được đánh giá khá cao trên thị trường tuyển dụng.

Đến với cao đẳng Fleming, sinh viên sẽ được đào tạo nhiều phương pháp chăm sóc sắc đẹp – thẩm mỹ. Điển hình như chăm sóc da, điều trị cơ thể. Tẩy lông, cắt sửa móng, trang điểm…
Đặc biệt, chương trình cao đẳng Thẩm mỹ của Fleming chỉ diễn ra 3 kỳ (12 tháng). Nhưng bạn sẽ được nhận bằng cấp tương đương với các khoá cao đẳng 2 năm.

Trường cũng cung cấp đầy đủ spa và phòng khám riêng cho sinh viên thực hành. Cùng với đó là giáo trình và phương pháp giảng dạy luôn được cập nhập thường xuyên.

Học chăm sóc da tại Cao đẳng Fleming
Học chăm sóc da tại Cao đẳng Fleming

Học chăm sóc da tại Cao đẳng Fleming

Sinh viên trong quá trình học được tham gia chuyến đi thực tế đến triển lãm thương mại quốc tế Esthetique Spa.

Đồng thời, tham dự khoá đào tạo trị liệu thuỷ sinh và thực hành tại Ste.Anne’s Spa – spa hàng đầu tại Canada.

3. Học viện thẩm mỹ quốc tế SCI – học trong nước với tiêu chuẩn quốc tế

Bên cạnh việc tham gia học tập tại các trường đại học cao đẳng có chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp bạn hoàn toàn có thể theo học ngành này tại các trung tâm đào tạo nghề uy tín chất lượng.

Một trong những địa chỉ học đáng tin cậy đó là: Học viện thẩm mỹ quốc tế SCI.

Với tiêu chí “Giảng dạy với cái tâm trong nghề”, Học viện SCI áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong từng bài giảng.

Đảm bảo học viên được tiếp cận với những phương pháp, kỹ thuật làm đẹp hiện đại nhất.

5 ưu thế nổi bật của Khóa học thẩm mỹ tại Học viện SCI phải kể đến như:

  • Giáo trình chuẩn Quốc tế, được biên soạn bởi những Chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực làm đẹp.
  • Đội ngũ giảng viên Quốc tế, đã có nhiều năm tu nghiệp ở “cường quốc thẩm mỹ” như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc,…
  • Hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, thường xuyên cập nhật và chuyển giao công nghệ thẩm mỹ Quốc tế từ Nhật Bản, Hàn Quốc.
  • Học viên hoàn thành khóa học được cấp chứng chỉ Quốc gia và có cơ hội thi chứng chỉ Quốc tế. Đây là một lợi thế lớn để học viên tự tin làm việc ở bất cứ đâu.
  • Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ có cơ hội làm việc tại các bệnh viện thẩm mỹ lớn trong và ngoài nước.

Tự hào là đơn vị đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chính cho Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á, Học viện thẩm mỹ quốc tế SCI cam kết sẽ cung cấp môi trường đào tạo tốt nhất. Đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển vươn ra tầm châu lục và quốc tế để khẳng định thương hiệu.

Các khóa học chăm sóc hiện có tại học viện SCI bao gồm:

Trên đây là top 6 trường Đại học, Cao đằng có chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp trong và ngoài nước. Hy vọng bạn đã bỏ túi thêm được một số địa chỉ học nghề chăm sóc sắc đẹp khi có ý định theo đuổi ngành này.


Chia sẻ ngay :

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

cham soc da mat
Lợi ích của việc chăm sóc da mặt là gì? Các bước cơ bản để chăm sóc da mỗi ngày?
Sở hữu một làn da trắng sáng, tươi trẻ và mạnh khỏe là niềm ao ước của rất nhiều chị em. Theo chuyên...
serum vitamin C
Chuyên gia khuyên dùng serum Vitamin C SkinBooster+ Hello C
Trị mụn đã khó trị thâm mụn còn khó hơn. Nhưng đừng lo lắng, bỏ túi ngay serum Vitamin C SkinBooster+...
hinh 4
Chi Phí Sàng Lọc Gen Trước Khi Mang Thai Bao Nhiêu Là Hợp Lý?
Chi phí sàng lọc gen trước khi mang thai luôn là thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng trẻ đang chuẩn bị sinh...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x