TÌM HIỂU CÁC LOẠI HÌNH SPA PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Spa là từ viết tắt của La tinh “Sanitas Per Aqua”, nghĩa là sức khoẻ tốt nhờ nước. Vào thời đó, các loại hình spa được hình thành như những khu nghỉ dưỡng tập trung xung quanh suối khoáng. Mục đích là để trị bệnh, giúp tinh thần sảng khoái hơn bằng hơi nước và nguồn nước khoáng thiên nhiên.

Ngày nay, các dịch vụ spa cũng đã được cải tiến. Kết hợp nhiều loại nguyên liệu thảo dược, kỹ thuật khác nhau, chăm sóc sắc đẹp vô cùng phong phú. Nhưng dịch vụ spa hiện đại hay truyền thống. Thì đều chung một mục đích: Trị liệu và phục hồi cơ thể lẫn tinh thần

Các loại hình Spa hiện nay

Tất nhiên cũng không thể nào đáp ứng tất cả nhu cầu chỉ ở trong một spa duy nhất. Do đó mà có nhiều loại hình spa khác nhau xuất hiện. Chủ yếu là 4 dạng sau:

1. Day spa

Đây là loại hình spa khá phổ biến trên thế giới. Vì chi phí cho các dịch vụ không quá cao. Và thời gian để trải nghiệm các dịch vụ tại “Day Spa” thường từ 1 – 2 tiếng hoặc 1 buổi.

Trong “Day Spa” thường sẽ có các tiện ích như: sauna, massage, jaccuzi, dịch vụ trị liệu toàn thân, chăm sóc da mặt, móng tay,…

Day spa chu yếu để thư giãn

Day Spa chuyên massage thư giãn từ face – body thời gian ngắn.

2. Destination spa

Destination spa là mô hình ở dạng cao cấp. Có thể xem đây là một khu du lịch toàn dịch vụ spa. Không chỉ giúp khách hàng thư giãn, trị liệu, chăm sóc sắc đẹp. Mà còn hướng tới việc mang đến lối sống lành mạnh. Destination spa còn giúp khách được gần gũi với thiên nhiên nhất. Nằm tại các vị trí có suối nước nóng thiên nhiên hoặc bùn khoáng, nước khoáng tự nhiên. Thường khi tới đây khách được khuyến khích ở lại ít nhất 3 đêm để tận hưởng đủ gói dịch vụ.

Destination spa thuộc phân khúc spa cao cấp

Loại hình Destination Spa cao cấp ở Himalya.

3. Resort and Hotel spa

Vào những năm 1990, các spa đã được đưa vào nhiều khu nghỉ dưỡng và khách sạn cao cấp. Để khách hàng có thể tận hưởng sự thoải mái, thư giãn ngay trong kỳ nghỉ hoặc chuyến công tác của mình. Chủ yếu sẽ tập trung vào thư giãn như Day Spa.

Resort and Hotel spa la hình thức két hôp với du lịch

Resort Spa đa phần là dịch vụ thư giãn cho khách lưu trú tại đây.

4. Medical spa

Đây là xu hướng spa đang thịnh hành. Có các dịch vụ thư giãn kèm trị liệu như Day spa. Nhưng Medical spa kết hợp thêm dạng điều trị chuyên sâu. Có đội ngũ bác sỹ, chuyên gia tư vấn về da và trị liệu co từng trường hợp.

Các Medical spa chú trọng vào việc phát triển máy móc công nghệ cao để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Do đó sẽ có các quy định vô cùng khắt khe cần phải tuân thủ.

Trên đây là mô hình tiêu biểu khi bạn muốn tìm hiểu dịch vụ spa làm những gì. Xem thêm chuyên môn và kỹ thuật chăm sóc da Spa.

SCI Beauty Academy – Học viện Đào tạo Y khoa Thẩm mỹ CHUẨN QUỐC TẾ HÀNG ĐẦU tại Việt Nam!
✅ Hà Nội: Tầng 2 – 212 Kim Mã, P. Kim Mã, Q. Ba Đình
✅ TP. HCM: Tầng 2 – 218 Nguyễn Trãi, P. 3, Q. 5
✅ Hotline: 1900.633.556
✅ SĐT: Hà Nội: 096 9000 208 | TP. HCM: 090 2597 688
✅ Email: support@sciacademy.edu.vn
✅ Website: scibeauty.edu.vn
✅ Fanpage: facebook.com/scibeauty.edu.vn

TÌM HIỂU CÁC LOẠI HÌNH SPA PHỔ BIẾN HIỆN NAY
5 (100%) 4 vote[s]
NHẬN ƯU ĐÃI Gọi ngay