Bật mí bí mật về nghề phun xăm từ A – Z

Ngày đăng: 16/01/2020 | Lần cập nhật cuối: 18/01/2020

Nghề phun xăm thẩm mỹ được coi là một nghề giúp nhiều người hiện thực hoá giấc mơ đổi đời. Bởi nghề này có thời gian đào tạo ngắn, nhanh ra nghề. Mức lương khởi điểm lại thuộc dạng khá cao. Trong bài viết dưới đây, Học viện SCI sẽ Bật mí bí mật về nghề phun xăm từ A – Z để bạn có thể hiểu rõ hơn về nghề này. Cũng như đưa ra lựa chọn về định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

1. Khái quát về nghề phun xăm

Nghề phun xăm được xếp vào các nhóm nghề thuộc ngành thẩm mỹ – làm đẹp. Người làm nghề này thường được gọi là kỹ thuật viên phun xăm. Hoặc đơn giản hơn là thợ phun xăm.

Người thợ phun xăm sẽ trực tiếp tiến hành các dịch vụ phun xăm chân mày, mí mắt hoặc môi cho khách hàng. Đây là một phương pháp làm đẹp bán vĩnh cửu sử dụng máy xăm với đầu kim siêu nhỏ để phun màu lên da. Từ đó giúp đôi lông mày, mí mắt hay môi trở nên sắc nét hơn. Tăng phần quyến rũ, hấp dẫn cho khuôn mặt.

Phun xăm thẩm mỹ là làm gì?

Phun xăm thẩm mỹ là làm gì?

Trung bình, mỗi một lần phun xăm thẩm mỹ sẽ kéo dài khoảng 2 tiếng. Trong đó, kỹ thuật viên cần phải thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đánh giá tình trạng lông mày/ mí mắt/môi và tư vấn cho khách hàng.
 • Bước 2: Tạo dáng lông mày/ mí mắt/ môi trực tiếp trên khuôn mặt để khách hàng đánh giá và lựa chọn kiểu dáng phù hợp.
 • Bước 3: Tiến hành ủ tê cho khách hàng.
 • Bước 4: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết cho quá trình phun xăm: lắp kim, kiểm tra máy, chuẩn bị chum đựng mực,…
 • Bước 5: Pha màu mực phù hợp với nhu cầu mà khách hàng đưa ra.
 • Bước 6: Tiến hành phun xăm lông mày/mí mắt/môi.
 • Bước 7: Kết thúc quá trình phun xăm, cho khách xem kết quả cũng như dặn dò cách chăm sóc để màu được bền và lên đẹp.

2. Học nghề phun xăm có khó không?

Nhiều người thường lo ngại phun xăm khó nên ngần ngại không muốn học. Nhưng thực tế, nghề này không hề khó như bạn tưởng. Yêu cầu đầu vào cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần trên 18 tuổi, không có tật ở tay và yêu thích lĩnh vực làm đẹp – thẩm mỹ là đủ.

Hơn nữa, nghề phun xăm không nhất thiết phải có khiếu vẽ mới học được. Có rất nhiều bạn không vẽ đẹp hay khéo tay. Nhưng bù lại, các bạn đó rất chăm chỉ, chịu khó luyện tập. Vì thế mà tay nghề cũng được nâng cao đáng kể.

Nghề phun xăm không hề khó học khi được giảng viên hướng dẫn tận tình

Nghề phun xăm không hề khó học khi được giảng viên hướng dẫn tận tình

Đồng thời, trung bình các bạn phun xăm thẩm mỹ chỉ cần 3 tháng là đã tự tin ra nghề được rồi. Nếu có thêm sự hỗ trợ tận tình của các giảng viên trong quá trình học thì việc học cũng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

          Xem thêm: Học phun xăm có khó không? 3 câu hỏi trước khi lựa chọn học phun xăm thẩm mỹ

3. Chi phí học nghề phun xăm thẩm mỹ

Thực tế, không thể đưa ra một con số cụ thể mức học phí để đăng ký một khoá học nghề phun xăm thẩm mỹ là bao nhiêu. Bởi mỗi một trung tâm dạy nghề sẽ có những khoá học với mức chi phí riêng. Tốt nhất là bạn nên liên hệ trực tiếp với trung tâm để có thông tin rõ nhất về học phí cũng như các chương trình ưu đãi (nếu có). Chưa kể giá học phun xăm thẩm mỹ còn phụ thuộc vào hình thức học mà bạn lựa chọn ví dụ như: tại nhà, tại trung tâm hoặc học online..

Chi phí học phun xăm phụ thuộc vào từng cơ sở giảng dạy

Chi phí học phụ thuộc vào từng cơ sở giảng dạy

Hiện nay, một khoá học phun xăm dành cho người mới bắt đầu để đào tạo thành thạo ra nghề có học phí dao động từ 15 – 25 triệu đồng. Mức học phí này thường bảo gồm cả dụng cụ học tập cũng như mẫu thực hành. Dưới đây là mức học phí của một số trung tâm dạy nghề mà bạn có thể tham khảo:

Trung tâm Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Vietbeauty Academy Học viện Thẩm mỹ  SCI P2H Academy New Gem Education
Học phí (VNĐ) 29.500.000 20.000.000 19.500.000 18.000.000 15.000.000

4. Cơ hội nghề nghiệp của nghề phun xăm

Có thể nói, nghề phun xăm là một nghề rất tiềm năng hiện nay. Đặc biệt là trong bối cảnh nhu cầu về làm đẹp – thẩm mỹ đang ngày càng cao hơn. Thế nhưng, nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành này vẫn còn đang khan hiếm. Do đó, cơ hội nghề nghiệp là cực kỳ rộng mở.

Nghề phun xăm là nghề rất có tiềm năng hiện nay

Nghề phun xăm là nghề rất có tiềm năng hiện nay

Nếu có nền tảng kỹ năng vững chắc, bạn có thể dễ dàng xin việc tại các thẩm mỹ viện, spa với mức lương khởi điểm từ 5 – 7 triệu đồng. Chỉ cần tích luỹ kinh nghiệm từ 6 tháng – 1 năm, mức lương sẽ tăng lên 7 – 10 triệu đồng/tháng. Còn nếu được tăng chức lên làm quản lý thì mức thu nhập có thể trên 10 triệu đồng.

Thậm chí, nếu có vốn đầu tư thì bạn có thể mở riêng cho bản thân mình một cơ sở làm đẹp riêng. Và mức thu nhập là không giới hạn.

5. Những khó khăn của nghề phun xăm

Giống như bất cứ nghề nghiệp nào, nghề phun xăm cũng có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Nhìn chung, để theo nghề này thì ngoài sự đam mê, yêu thích với làm đẹp. Thì bạn cũng cần phải thực sự chăm chỉ, có quyết tâm và kiên trì đến cùng.

Bởi nghề phun xăm không khó nhưng không có nghĩa là nó dễ dàng. Và không có một nghề nào gọi là “việc nhẹ lương cao” cả. Chỉ có mức lương tương xứng với năng lực và công sức mà bạn đã bỏ ra.

Nghề phun xăm có những khó khăn gì?

Nghề phun xăm có những khó khăn gì?

Hơn nữa, phun xăm thẩm mỹ là một dịch vụ có tác động đến làn da con người. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến khách hàng. Vì vậy, nếu đã quyết tâm theo nghề này, bạn cần phải rèn luyện cho bản thân sự cẩn thận và tỉ mỉ.

Đồng thời, thế giới làm đẹp luôn không ngừng thay đổi. Nếu không linh hoạt và thường xuyên cập nhập những xu hướng, công nghệ làm đẹp mới. Bạn sẽ sớm tụt hậu và mất đi năng lực cạnh tranh trong nghề.

6. Những điều cần biết khi học nghề phun xăm

Trước khi quyết định theo đuổi bất cứ một nghề nghiệp nào, điều cần thiết nhất bao giờ cũng phải tìm hiểu về nó trước đã. Với nghề phun xăm thẩm mỹ, dưới đây là một số thông tin cơ bản mà bạn cần nắm vững:

Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi theo đuổi nghề này

Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi theo đuổi nghề này

6.1. Điều kiện học nghề phun xăm

Bạn chỉ cần trên 18 tuổi, có đam mê và quyết tâm làm việc trong lĩnh vực làm đẹp – thẩm mỹ. Ngoài ra, bạn cũng nên dự trù sẵn về mặt tài chính. Bởi chi phí học nghề không phải là rẻ. Cũng như cần chuẩn bị sẵn sàng phòng khi có các chi phí phát sinh bất ngờ.

6.2. Nội dung được đào tạo

Thông thường, một khoá học phun xăm sẽ bao gồm những nội dung đào tạo sau:

 • Lý thuyết tổng quan về nghề phun xăm thẩm mỹ. Bao gồm các loại da, các kỹ thuật phun xăm, các biện pháp an toàn y tế khi phun xăm, vệ sinh an toàn phòng chống lây nhiễm qua đường máu…
 • Các kỹ thuật phun xăm chân mày: Phun 3D; Phun mày ombre; Phun mày rắc sao;…
 • Các kỹ thuật phun xăm mí mắt: Phun mí mở tròng; Phun mí công sở; Phun mí đuôi cá; Phun mí ombre…
 • Các kỹ thuật phun xăm môi: Phun môi collagen; Phun môi pha lê; Phun môi ombre,…
 • Thực hành kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ trên giấy, da giả và người thật.
 • Kỹ thuật vẽ và tạo hình chân mày; kỹ thuật pha màu và ủ tê.
 • Cách xử lý các lỗi thường gặp khi phun xăm.
 • Cách chăm sóc sau khi phun xăm thẩm mỹ.

6.3. Chứng chỉ nhận được sau khoá học 

Để nhận được chứng chỉ sau khi kết thúc khoá học, bạn cần phải tham gia kỳ thi để đánh giá về năng lực. Bài thi thường bao gồm cả phần lý thuyết và thực hành. Tuỳ vào cơ sở đào tạo mà bạn sẽ được nhận các chứng chỉ khác nhau. Thông thường, có bốn loại chứng chỉ mà bạn sẽ nhận được, đó là:

 • Chứng chỉ do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp: Là chứng chỉ hành nghề spa theo đúng pháp luật nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ban hành và được chấp thuận khi cá nhân hoặc tổ chức muốn kinh doanh cơ sở phun xăm thẩm mỹ.
 • Chứng chỉ do trung tâm dạy nghề cấp: Là chứng chỉ xác nhận bạn đã tham gia và hoàn thành khóa học phun xăm thẩm mỹ tại một cơ sở đào tạo nghề đó.
 • Chứng chỉ quốc tế: Là chứng chỉ được cấp bởi các tổ chức, hội đồng thẩm định chuyên gia trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ. Một số chứng chỉ quốc tế uy tín có thể kể tới như ITEC, AAM, SCPC,…
 • Chứng chỉ phòng chống lây nhiễm qua đường máu & dịch sinh học tại cơ sở thẩm mỹ: Đây cũng là chứng chỉ cần thiết dành cho những bạn muốn làm việc và kinh doanh cơ sở làm đẹp về phun xăm thẩm mỹ.

6.4. Chi phí học phun xăm

Như đã đề cập tới trước đó, chi phí học phun xăm thường dao động từ 15 triệu – 25 triệu đồng/ khoá tuỳ thuộc vào cơ sở đào tạo. Để có được thông tin chính xác nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp tới cơ sở đó để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Ngoài ra, có những hình thức học phun xăm khác như học online hay vừa học vừa làm thì có mức chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, những hình thức học này không được đề cao vì không đảm bảo chất lượng cũng như tay nghề của người học.

6.5. Địa chỉ học nghề phun xăm 

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ dạy nghề phun xăm. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín và chất lượng. Bạn nên tìm hiểu và đánh giá kỹ càng trước khi lựa chọn học ở bất cứ đâu. Việc này sẽ giúp cho bạn đảm bảo được chất lượng đào tạo. Cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí để mau ra nghề thành thạo hơn.

7. Gợi ý địa chỉ dạy nghề phun xăm uy tín, chất lượng

Nếu như vẫn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn học nghề phun xăm ở đâu thì bạn có thể tham khảo ngay Học viện Thẩm mỹ Quốc tế SCI.

Đến với học viện SCI, bạn sẽ được học tập trực tiếp với một đội ngũ giảng viên có trên 10 năm kinh nghiệm, từng tu nghiệp tại nước ngoài. Các khoá học nghề phun xăm tại đây đều được thiết kế bài bản. Đạt chuẩn quốc tế với 80% thời lượng là thực hành. Học viện cũng rất chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất. Đảm bảo cung cấp đầy đủ dụng cụ, máy móc cho quá trình thực hành của học viên.

Kết thúc khoá học, học viên sẽ được cung cấp đầy đủ các chứng chỉ cần thiết để có thể kinh doanh và hành nghề hợp pháp. Đồng thời, có cơ hội được thực hành tại các cơ sở thẩm mỹ là đối tác của học viện. Đơn cử như chuỗi thẩm mỹ viện Đông Á, bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Kangnam,…

Học viện Thẩm mỹ Quốc tế SCI là địa chỉ học nghề được nhiều người lựa chọn

Học viện Thẩm mỹ Quốc tế SCI là địa chỉ học nghề được nhiều người lựa chọn

Hiện nay, Học viện SCI đang khai giảng Khoá học phun xăm thẩm mỹ với học phí ưu đãi cùng bộ dụng cụ học phun xăm miễn phí cho toàn khoá học. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tới hotline: Hà Nội: 096 9000 208 | Hồ Chí Minh: 090 2597 688 để được tư vấn trực tiếp.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, Học viện SCI hy vọng bạn đọc đã có cái nhìn rõ nét hơn về nghề phun xăm. Từ đó phần nào giúp bạn có thêm những định hướng phù hợp trong tương lai.

NHẬN ƯU ĐÃI Gọi ngay