HỌC VIỆN THẨM MỸ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

Học phun xăm thẩm mỹ hết bao nhiêu tiền? Bảng chi phí rẻ nhất 2023

Học phun xăm thẩm mỹ hết bao nhiêu tiền? Bảng chi phí rẻ nhất 2020

Mất 30 giây để đọc

Học phun xăm thẩm mỹ hết bao nhiêu tiền? Nếu để đưa ra một mức giá chung thì sẽ khá khó khăn vì chi phí học nghề phun xăm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong khi khả năng đáp ứng của các cơ sở đào tạo là không giống nhau.

I. Khái quát về thị trường phun xăm thẩm mỹ

Khoảng 10 năm trở lại đây, nhu cầu làm đẹp ở Việt Nam gia tăng nhanh chóng. Trong số các ngành thẩm mỹ, nghề phun xăm nổi lên như một xu hướng được ưa chuộng nhất.

Học phun xăm thẩm mỹ hết bao nhiêu tiền?
Học phun xăm thẩm mỹ hết bao nhiêu tiền?

Đây là phương pháp làm đẹp không xâm lấn, giá rẻ nhưng đem lại hiệu quả thay đổi ngoại hình rõ ràng và có độ bền lên tới vài năm.

Nhu cầu gia tăng nhưng nguồn nhân lực có tay nghề cao lại thiếu hụt nghiêm trọng. Nhiều cơ sở phun xăm tự phát hoặc thợ phun xăm học kiểu “truyền nghề” không bài bản.

Tình trạng này khiến cho nỗi lo về phun xăm hỏng, nhiễm trùng, biến chứng sau phun gia tăng. Đây là một thách thức đối với nghề, đặt ra yêu cầu về nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp.

II. Học phun xăm thẩm mỹ hết bao nhiêu tiền?

Để quá trình học thuận lợi, trước tiên bạn cần đảm bảo được điều kiện về kinh tế. Vậy khi đăng ký học phun xăm thẩm mỹ thì cần phải trả những khoản phí nào?

2.1. Học phí

Học phí là chi phí bắt buộc khi đăng ký tham gia bất cứ lớp học phun xăm nào. Khoản tiền sẽ chi trả cho những yếu tố cơ bản như: giáo trình đào tạo, đội ngũ giảng viên đứng lớp và cơ sở vật chất.

Học phí là khoản tiền chi trả cho giảng viên, chương trình đào tạo và cơ sở vật chất
Học phí là khoản tiền chi trả cho giảng viên, chương trình đào tạo và cơ sở vật chất

Thông thường, một khóa học phun xăm thẩm mỹ có giá  từ 7 – 30 triệu, thậm chí cao hơn.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những khóa học online với giá chưa đến 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, còn có những lời mời gọi vừa học, vừa làm có trả lương hấp dẫn.

Tuy nhiên, nếu thực sự nghiêm túc muốn theo đuổi nghề phun xăm, hãy lựa chọn chương trình học bài bản tại những trung tâm đào tạo uy tín.

2.2. Dụng cụ học tập

Chi phí một bộ dụng cụ phun xăm tùy thuộc vào từng loại máy, dòng mực và dụng cụ hỗ trợ khác nhau. Một bộ dụng cụ cơ bản bao gồm: máy phun xăm và mực phun xăm.

Bộ dụng cụ học phun xăm cho người mới
Bộ dụng cụ học phun xăm cho người mới

Ngoài ra, còn có một số công cụ hỗ trợ khác như: giấy vẽ, da giả, thước tỉ lệ vàng, kem ủ tê, găng tay, tăm bông, bông tẩy trang, nước tẩy trang,…

Học phun xăm thẩm mỹ hết bao nhiêu tiền phụ thuộc lớn vào khoản đầu tư này.

  • Máy phun xăm

Đây là thiết bị không thể thiếu của bất kỳ thợ phun xăm nào. Yêu cầu về một máy phun xăm thẩm mỹ đạt chuẩn là phải chạy êm, đầm tay và phun mực đều.

Máy phun xăm là một thiết bị không thể thiếu
Máy phun xăm là một thiết bị không thể thiếu

Trên thị trường, mức giá dao động khá lớn, từ 500 nghìn đồng – 3 triệu đồng, thậm chí có nhiều máy trên 10 triệu đồng, tùy thuộc vào chất lượng.

Bên cạnh đó, bạn cần mua kim và ngòi phun phù hợp với máy. Kim phun xăm hay điêu khắc thường được bán theo gói 100 cây với giá khá mềm.

Vì vậy, bạn nên thay đổi cho từng khách hàng để đảm bảo vệ sinh và an toàn.

  • Mực phun xăm

Đây là thành phần quyết định lớn đến kết quả lên màu đẹp, chuẩn. Loại mực này mặc dù lên màu chậm hơn, thường phải sau lần di mực thứ 2, nhưng sẽ không bị trổ xanh, đỏ và không có di chứng về sau.

Mực phun xăm sẽ quyết định tới màu sắc có được lên chuẩn hay không?
Mực phun xăm sẽ quyết định tới màu sắc có được lên chuẩn hay không?

Mực phun xăm dành cho môi, mày, mí là khác nhau. Giá dao động từ 500 nghìn – 800 đồng/lọ. Một số loại mực phun nhập khẩu giá có thể cao hơn nữa.

Tại đa số những cơ sở dạy nghề lớn, bạn sẽ được tặng kèm bộ dụng cụ học tập. Việc này sẽ giúp hạn chế chi phí phát sinh và rủi ro khi mua phải dụng cụ kém chất lượng.

2.3. Thuê mẫu

Đây là khoản chi phí phát sinh bắt buộc nếu học viên muốn nhanh chóng thành thạo nghề. Việc thường xuyên thực hành trên mẫu thật sẽ giúp học viên tích lũy được kinh nghiệm từ việc xử lý những tình huống thực tế.

Học viên muốn thành thạo cần có mẫu để thực hành thường xuyên
Học viên muốn thành thạo cần có mẫu để thực hành thường xuyên

Mức giá thuê mẫu phun xăm tùy thuộc vào mỗi người. Phun xăm tuy không xâm lấn nhưng để lại kết quả trên da đến 1-2 năm. Tiền thuê mẫu được xem như khoản đền bù thiệt hại, hỗ trợ di chuyển,…

Tại những cơ sở uy tín, học viên sẽ được hỗ trợ tuyển mẫu liên tục để thực hành. Thông thường, phải thực sự thuần thục khi thực hành trên da giả thì mới được thực hành trên mẫu thật.

Đồng thời, có sự đảm bảo của giảng viên đứng lớp nên việc tuyển mẫu cũng dễ dàng hơn.

2.4. Ăn ở đi lại đối với học viên ở xa

Đa phần các cơ sở đào tạo phun xăm lớn và uy tín đều tập trung ở Hà Nội và TP HCM. Xu hướng chung của mọi người khi đầu tư học cũng đều hướng đến những nơi như vậy.

Chính vì vậy, chi phí ăn ở và đi lại với học viên ở xa là một vấn đề đáng quan tâm.

Đối với học viên ở xa cơ sở đào tạo, mức phí chi trả cho chỗ ở là một vấn đề đáng quan tâm
Đối với học viên ở xa cơ sở đào tạo, mức phí chi trả cho chỗ ở là một vấn đề đáng quan tâm

Hiện nay, một số cơ cở đào tạo nghề có hỗ trợ ký túc xá cho học viên. Bạn nên tìm hiểu kỹ để có thể tiết kiệm tối đa được khoản chi phí này.

III. Các yếu tố tác động tới giá khóa đào tạo phun xăm

Học phun xăm thẩm mỹ hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều tiêu chí như: quy mô cơ sở dạy nghề, chất lượng đào tạo, giảng viên, dụng cụ học tập và một số chi phí phát sinh khác.

3.1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt và ưu thế của mỗi cơ sở đào tạo. Chương trình đào tạo càng được bố trí chuyên nghiệp và nhiều kỹ năng chuyên sâu thì mức học phí sẽ càng cao.

Chương trình đào tạo bài bản sẽ giúp học viên học nhanh và học chắc hơn
Chương trình đào tạo bài bản sẽ giúp học viên học nhanh và học chắc hơn

Một chương trình đào tạo bài bản phù hợp với thị trường trong nước sẽ giúp cho học viên sau khi tốt nghiệp có thể hoàn toàn tự tin hành nghề ở bất cứ môi trường nào.

3.2. Đội ngũ chuyên gia giảng dạy

Trong môi trường đào tạo, giảng viên chính là người sẽ dẫn dắt và quyết định kết quả học viên. Một người thầy giỏi mới có thể đạo tạo nên những người thợ giỏi.

Các trung tâm đào tạo nghề uy tín sẽ thuê giảng viên đứng lớp là các chuyên gia đầu ngành. Học phí cao hơn nhưng chất lượng sẽ được đảm bảo hơn.

Trình độ giảng viên quyết định tới 80% kết quả học phun xăm
Trình độ giảng viên quyết định tới 80% kết quả học phun xăm

Phun xăm là một nghề đòi hỏi tay nghề cao, khiếu thẩm mỹ và khả năng xử lý tình huống thực tế chuyên nghiệp.

Đội ngũ giảng viên chất lượng cần phải giỏi tay nghề, giàu kinh nghiệm thực tế và có kỹ năng sư phạm tốt.

Như vậy mới có thể truyền thụ được kiến thức, khơi dậy cảm hứng và hỗ trợ tư vấn nghề chính xác cho học viên.

3.3. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị

Đừng chỉ nghĩ học nghề là học kỹ năng. Nếu chỉ giỏi tay nghề thì điều gì sẽ khiến bạn khác biệt với hàng ngàn ứng viên khác?

Cơ sở vật chất hiện đại giúp học viên sớm được làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp
Cơ sở vật chất hiện đại giúp học viên sớm được làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp

Tại sao những đơn vị đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại học phí lại đắt đỏ hơn? Đó không chỉ là bề ngoài hào nhoáng để thu hút học viên.

Hơn thế, nó sẽ giúp học viên được làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp từ sớm. Từ đó, đáp ứng được yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm khi ra nghề.

3.4. Chứng chỉ được cấp sau khi tốt nghiệp

Tại sao chứng chỉ được cấp sau khi tốt nghiệp lại được xét trong danh mục này? Đây không phải khoản tiền bạn bỏ ra để “mua bằng” mà là để có được sự công nhận.

Chứng chỉ nghề vô cùng cần thiết cho tương lai nghề nghiệp của thợ phun xăm
Chứng chỉ nghề vô cùng cần thiết cho tương lai nghề nghiệp của thợ phun xăm

Thứ nhất, không phải cơ sở nào cũng có đủ thẩm quyền để cấp chứng chỉ hành nghề. Trong khi đây chính là minh chứng cho tay nghề và kiến thức chuyên môn.

Thứ hai, chứng chỉ hành nghề của các đơn vị đào tạo sẽ có giá trị khác nhau. Thương hiệu càng lớn và uy tín thì bằng tốt nghiệp càng có giá trị.

Chính vì vậy, đây chắc chắn là khoản chi phí xứng đáng để đầu tư.

IV. Học phun xăm tại học viện SCI – Học phí tương đương với chất lượng

Dù là cái tên mới nhưng Học viện TM SCI đã nhanh chóng gây dựng được thương hiệu và vị thế. Tự hào là đơn vị dạy nghề thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Mỗi năm, hơn 1000 kỹ thuật viên phun xăm tay nghề cao được đào tạo từ Học viện.

Học phí cho một khóa học phun xăm thẩm mỹ tại đây dao động trong khoảng 7 – 25 triệu đồng. Mức giá này cao hơn thị trường, tuy nhiên những giá trị nhận lại được là hoàn toàn tương xứng.

Học viện thẩm mỹ quốc tế SCI đem lại những giá trị tương xứng với chất lượng
Học viện thẩm mỹ quốc tế SCI đem lại những giá trị tương xứng với chất lượng

Khi đăng ký Khóa dạy nghề phun xăm tại Học viện SCI, bạn sẽ nhận được:

  • Giáo trình đào tạo chuẩn Quốc tế, thường xuyên cập nhật những xu hướng mới của thị trường trong nước và trên thế giới.
  • Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành, có trên 5 năm kinh nghiệm làm nghề và nhiều năm tu nghiệp ở nước ngoài
  • Chương trình học bài bản từ cơ bản đến nâng cao. Thời lượng 20% lý thuyết – 80% thực hành. Hỗ trợ tuyển mẫu liên tục tới khi học viên thuần thục tay nghề.
  • Hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn 5* được cung cấp bởi chính các Bệnh viện Thẩm mỹ đối tác.
  • Tặng bộ dụng cụ học tập cao cấp trong suốt quá trình học.
  • Học viên ở xa được hỗ trợ ký túc xá để tiện cho việc học tập và sinh hoạt.
  • Cơ hội thực tập và làm việc chính thức tại đơn vị đối tác đào tạo của Học viện SCI là BVTM Kangnam, chuỗi BVTM Đông Á.

Với những ưu thế trên, Học viện Thẩm mỹ Quốc tế SCI cam kết đem lại chất lượng đào tạo tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về Học phun xăm thẩm mỹ hết bao nhiêu tiền? Hãy đảm bảo từng đồng tiền mình đầu tư cho tương lai là xứng đáng.

Hi vọng, với bài viết trên, bạn đã đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Học viện SCI chúc bạn thành công!


Chia sẻ ngay :

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

khoa hoc phun xam tham my
Những lưu ý khi tham gia khóa học phun xăm thẩm mỹ
Phun xăm thẩm mỹ là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển lớn. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều người có...
4-xam-moi-hong
Xăm môi hỏng: Dấu hiệu và cách khắc phục thế nào
Xăm môi đã trở thành một xu hướng làm đẹp phổ biến trong những năm gần đây, mang lại cho phái đẹp một...
1-tim-hieu-ve-ky-thuat-phun-xam-moi-lam-dep
Xăm môi có hại không? Câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ tìm lời giải đáp
Xăm môi là phương pháp thẩm mỹ phổ biến hiện nay, được nhiều chị em quan tâm và mong muốn sử dụng bởi...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x