HỌC VIỆN THẨM MỸ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

Chia sẻ thông tin dạy học phun xăm cho người mới bắt đầu

Phun xăm thẩm mỹ là khóa học được nhiều bạn trẻ quan tâm theo học bởi độ phổ biến và tiềm năng của nó. Lộ trình học phun xăm cho người mới bắt đầu cần được thiết kế có khóa học, theo trình tự thì cơ bản đến nâng cao, lý thuyết đến thực hành. Nhằm giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về phun xăm, scibeauty đã chia sẻ thông tin dạy học phun xăm cho người mới bắt đầu một cách chi tiết nhất. 

Cơ hội việc làm khi học phun xăm

Hiện nay, phun xăm là một trong những ngành nghề nổi bật, có cơ hội việc làm rộng mở, nhu cầu về nhân lực lớn nhằm phục vụ nhu cầu phun xăm thẩm mỹ của khách hàng. Do đó, khi học về phun xăm, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về cơ hội việc làm nếu đã được đào tạo một cách kỹ càng, chuyên nghiệp.  

Bên cạnh lựa chọn trở thành thợ phun xăm sau khi ra nghề, bạn cũng có thể lựa chọn trở thành giảng viên, tự quản lý hoặc mở những cơ sở thẩm mỹ cho riêng mình. Chỉ cần bạn thật sự nghiêm túc và có thái độ cầu tiến thì phun xăm thật sự là một ngành nghề có cơ hội việc làm và phát triển bản thân rất cao. 

Phun xăm thẩm mỹ là ngành nghề xu hướng hiện nay 
Phun xăm thẩm mỹ là ngành nghề xu hướng hiện nay

Tìm hiểu cấu trúc chương trình dạy học phun xăm cho người mới bắt đầu

 • Một khóa dạy học phun xăm cho người mới bắt đầu gồm những quy trình căn bản giúp học viên có được một nền tảng kiến thức và tay nghề vững chắc cho việc phun xăm. Bên cạnh việc được cung cấp những kiến thức chuyên ngành, người học cũng sẽ được giới thiệu và chỉ dẫn cách sử dụng những dụng cụ phun xăm chuyên nghiệp và các kỹ thuật cần thiết trong phun xăm như vẽ chân mày, vẽ môi, vẽ mí mắt,…
 • Đồng thời, học viên còn được dạy những kỹ năng giúp định hình khuôn mặt, phân biệt các loại da, màu da khác nhau, công thức tạo tỉ lệ vàng và pha trộn màu sắc cho khuôn mặt nhằm mang lại kết quả phun xăm cuối cùng có độ thẩm mỹ cao nhất. 
 • Khóa học phun xăm cơ bản luôn được chú trọng trong các chương trình đào tạo nghề phun xăm bởi đây là nền tảng cơ bản giúp học viên có đủ trình độ để tiếp cận với các khóa học phun xăm nâng cao sau này. Ngoài thời gian học tập, nghe giảng trên lớp, học viên nên thường xuyên luyện tập tại nhà để rèn luyện và nâng cao tay nghề. 
 • Kiến thức quan trọng và bắt buộc phải thành thạo khi kết thúc khóa học phun xăm chính là thủ thuật phun xăm: 
  • Nắm rõ các quy tắc và trình tự phun xăm thẩm mỹ. 
  • Học và sử dụng thành thạo các kỹ thuật bôi tê, gây tê, ủ tê trước khi phun xăm giúp giảm bớt cảm giác đau đớn cho khách hàng.
  • Thuần thục thủ thuật đi kim, điêu khắc dao mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất cho khách hàng. 
 • Muốn hoàn thành khóa học phun xăm cơ bản, học viên cần nắm vững nguyên tắc pha trộn màu sắc, đảm bảo phù hợp với từng sắc độ da của khách hàng. Kỹ thuật pha trộn màu sắc trong phun xăm gồm: 
  • Nguyên tắc pha màu cho phù hợp với từng tone da khác nhau.
  • Các quy trình, quy tắc, cách pha trộn màu sắc được áp dụng riêng cho từng kỹ thuật phun xăm lông mày, mí mắt, môi. 
  • Những quy tắc cần lưu ý khi pha màu mực phun xăm, điêu khắc. 
Những thủ thuật cơ bản cần nắm khi học phun xăm 
Những thủ thuật cơ bản cần nắm khi học phun xăm

Thiết bị và dụng cụ cần chuẩn bị học phun xăm cho người mới bắt đầu

Bên cạnh thành thạo các kỹ năng phun xăm cơ bản thì học viên buộc phải biết cách sử dụng những thiết bị chuyên dụng trong phun xăm. Đây là trợ thủ đắc lực giúp nâng cao tay nghề và tạo ra những sản phẩm phun xăm hoàn thiện, có tính thẩm mỹ cao: 

 • Học viên cần được giới thiệu và học cách dùng những máy móc hỗ trợ phun xăm như máy phun xăm, máy điêu khắc, máy phun thêu, kim, chì định hình trong phun khắc. 
 • Ngoài ra, cần sở hữu bút định hình chuyên biệt để việc phun xăm viền mí mắt, viền môi đạt hiệu quả tốt nhất. 
Sử dụng thành thạo máy phun xăm là kỹ thuật bắt buộc trong nghề phun xăm 
Sử dụng thành thạo máy phun xăm là kỹ thuật bắt buộc trong nghề phun xăm

Những khó khăn học phun xăm cho người mới bắt đầu

Người mới bắt đầu học phun xăm đôi khi sẽ gặp phải những khó khăn như sau: 

 • Người học cần có sự tỉ mỉ, tinh tế và năng khiếu thẩm mỹ tốt mới có thể tạo ra những sản phẩm phun xăm tốt nhất. 
 • Bắt buộc phải liên tục học hỏi, tìm tòi, cập nhật kiến thức liên tục nhằm nắm bắt được những xu hướng làm đẹp mới nhất. 
 • Cần nắm rõ lý thuyết trước khi bắt tay vào thực hành phun xăm. Lý thuyết về phun xăm rất đa dạng, là nền tảng quan trọng giúp bạn có thể luyện tập, thực hành có hiệu quả. Nếu không am hiểu lý thuyết, không biết cách phân biệt màu mực, không biết sử dụng máy móc phun xăm thì việc thực hành sẽ bị hạn chế rất nhiều. 
 • Một khóa học phun xăm buộc phải học trong một thời gian dài trong khoảng từ 4 – 5 tháng. Đồng thời, phải học từ thấp đến cao, lý thuyết đến thực hành thì mới có thể có đủ khả năng hành nghề phun xăm. 
 • Khó khăn trong việc lựa chọn cơ sở học nghề uy tín. Với tâm lý của người mới bắt đầu, đa số học viên sẽ bị hoang mang, lúng túng trong việc tìm kiếm những địa chỉ đào tạo phun xăm chất lượng, đảm bảo kết quả đạt được sau khóa học. 
Phun xăm đòi hỏi học viên có đam mê và sự kiên trì nhẫn nại cao 
Phun xăm đòi hỏi học viên có đam mê và sự kiên trì nhẫn nại cao

Chi phí học phun xăm cho người mới bắt đầu ước tính bao nhiêu?

Chi phí tổng khóa học phun xăm cho người mới bắt đầu dao động từ 10.000.000 VNĐ – 40.000.000 VNĐ. Đối với những chương trình học phun xăm theo nước ngoài, có mức giá rơi vào khoảng 80.000.000 VNĐ – 100.000.000 VNĐ. Đây được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung những ngành nghề khác. 

Tuy nhiên, chi phí mà học viên bỏ ra cho khóa học phun xăm hoàn toàn xứng đáng với chất lượng đào tạo và nhiều ưu điểm nổi bật khác như: 

 • Sau khi ra nghề, có khả năng kiếm được việc làm ngay, có cơ hội làm việc trong những môi trường thẩm mỹ tốt nhất với mức lương khởi điểm từ 15.000.000 VNĐ – 20.000.000 đồng, mức lương rất cao so với mặt bằng chung nước ta. 
 • Tất cả học viên sau khi hoàn thành khóa học đều được cấp chứng chỉ hành nghề có hiệu lực khắp cả nước.
 • Cơ hội việc làm rộng mở, có thể thử sức ở nhiều vị trí khác nhau với môi trường làm việc tốt, lương thưởng hậu hĩnh. 

Những tiêu chí lựa chọn địa điểm học phun xăm chất lượng

Học viên cần dựa vào những tiêu chí sau để lựa chọn những địa điểm học phun xăm uy tín, chất lượng: 

 • Sở hữu chương trình đào tạo chuyên nghiệp, khoa học, từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo học viên được đào tạo từ những kỹ năng phun xăm cơ bản nhất.
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị phun xăm hiện đại, tiến bộ, áp dụng công nghệ cao vào việc giảng dạy và thực hành phun xăm.
 • Kết hợp giảng dạy giữa lý thuyết và thực hành, học viên được cam kết đào tạo bởi những chuyên viên phun xăm có thâm niên và chuyên môn cao trong nghề. 
 • Đội ngũ chuyên viên giảng dạy uy tín, có tay nghề cao, là người trực tiếp chỉ dạy cho học viên. 
 • Thiết kế lộ trình học cụ thể, rõ ràng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người học. 
 • Chi phí khóa học hợp lý, minh bạch, có chính sách cam kết rõ ràng nhằm đảm bảo quyền lợi của học viên luôn được đặt lên hàng đầu. 
Nên lựa chọn những cơ sở đào tạo cho phép học viên có nhiều cơ hội thực tập 
Nên lựa chọn những cơ sở đào tạo cho phép học viên có nhiều cơ hội thực tập

Lời kết:

Qua bài viết trên, scibeauty đã chia sẻ thông tin dạy học phun xăm cho người mới bắt đầu nhằm giúp mọi người có thêm những dữ liệu hữu ích từ đó quyết định có nên lựa chọn theo học phun xăm hay không. Hy vọng mọi người có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những cơ sở đào tạo phun xăm uy tín để được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và có cơ hội việc làm cao. 

Chia sẻ ngay :

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

khoa hoc phun xam tham my
Những lưu ý khi tham gia khóa học phun xăm thẩm mỹ
Phun xăm thẩm mỹ là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển lớn. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều người có...
4-xam-moi-hong
Xăm môi hỏng: Dấu hiệu và cách khắc phục thế nào
Xăm môi đã trở thành một xu hướng làm đẹp phổ biến trong những năm gần đây, mang lại cho phái đẹp một...
1-tim-hieu-ve-ky-thuat-phun-xam-moi-lam-dep
Xăm môi có hại không? Câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ tìm lời giải đáp
Xăm môi là phương pháp thẩm mỹ phổ biến hiện nay, được nhiều chị em quan tâm và mong muốn sử dụng bởi...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x