HỌC VIỆN THẨM MỸ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

Cách vẽ chân mày đơn giản cho nàng trong vòng 2 phút

Chọn lông mày theo màu tóc
Chọn lông mày theo màu tóc

Cách vẽ chân mày đơn giản cho nàng trong vòng 2 phút

Mất 30 giây để đọc

Tìm cho mình một cách vẽ chân mày phù hợp có lẽ là điều khó khăn với nhiều cô nàng hậu đậu, bởi lông mày cần cân đối, duyên dáng và hợp nhân tướng. Điều này sẽ không còn khó khăn khi bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn các bước tạo hình lông mày siêu đơn giản trong vòng 2 phút.

I. Lựa chọn màu lông mày trước khi kẻ

Trước khi tìm hiểu cách vẽ chân mày, hội chị em nên lựa chọn cho mình một màu lông mày ưng ý. Màu lông mày phụ thuộc vào các yếu tố như: màu tóc, màu da, đặc điểm màu mắt.

Tuy nhiên, vẫn cần tuân thủ theo nguyên tắc màu lông mày không được chìm so với màu tóc và da.

Chọn lông mày theo màu tóc

Với khách hàng có màu tóc đen, nâu hãy ưu tiên chọn màu lông mày cùng tone nhưng ở sắc độ đậm hơn. Màu phù hợp có thể là xám đen, xám tro, đen, nâu đen, nâu đậm. Các màu sắc này sẽ rất hài hòa với màu tóc, bổ trợ cho nhau cùng nổi bật.

Chọn lông mày theo màu tóc
Chọn lông mày theo màu tóc

Ngược lại, với những khách hàng nhuộm tóc sáng tuyệt đối không chọn những màu lông mày màu nhạt.

Màu tóc quá nổi bật sẽ làm chân mày của bạn trở nên nhạt nhòa, chìm nghỉm và khiến khuôn mặt trông thiếu sức sống. Những màu phù hợp là đen, xám đậm, nâu đậm, nâu lai, camel…

Chọn lông mày theo màu da

Chọn màu chân mày cũng cần chú ý tới màu da bởi đa phần lông mày được kẻ đậm hơn so với tone da của bạn. Ví dụ: Bạn có nước da trắng hãy chọn các tone đen xám, đen đậm, nâu vàng.

Người có làn da trung tính (da vàng) sử dụng đen, xám nâu, nâu đen sẽ làm gương mặt bớt xanh xao.

Chọn lông mày theo màu da
Chọn lông mày theo màu da

Riêng với những bạn gái có nước da ngăm đen thì các sắc độ của lông mày thường xu hướng càng đậm càng tốt. Màu cơ bản nhất nên chọn là đen đậm, nâu đậm hoặc vàng đậm.

II. Hướng dẫn cách vẽ chân mày tự nhiên cho newbie

Lông mày được xem là vị trí quan trọng giúp định hình gương mặt, làm nổi bật đôi mắt và phần nào thể hiện nhân tướng. Tuy nhiên, cách vẽ chân mày sẽ vô cùng đơn giản nếu bạn tuân thủ các bước dưới đây

2.1. Lựa chọn form dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Đầu tiên, khách hàng cần xác định gương mặt của mình phù hợp với dáng mày nào?

  •  Với người mặt tròn:

Người mặt tròn các chuyên gia từ HV SCI khuyên bạn nên kẻ lông mày nét mảnh, hình cung. Phần đuôi lông mày kéo dài hơn so với đuôi mắt sẽ giảm bớt cảm giác đầy đặn, nặng nề mà mặt tròn mang lại.

Lựa chọn form dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt
Lựa chọn form dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt
  •  Với người mặt vuông:

Mặt vuông mang những đặc điểm góc cạnh, cá tính tuy nhiên phần hàm và đường viền tóc lại không được thon gọn. Dáng lông mày phù hợp sẽ là vòng cung, phần đầu, đỉnh, đuôi lông mày có chiều ngang

  •  Mặt trái xoan:

Với kiểu mặt này chị em có thể chọn lông mày ngang, lông mày vòng cung hay lông mày lá liễu đều rất hoàn hảo. Ngoài ra, bạn nên hạn chế sử dụng các dáng lông mày quá góc cạnh, cá tính. Kẻ lông mày lưỡi mác có phần đuôi chếch lên trên sẽ khiến mặt thô cứng hơn.

  •  Mặt dài:

Người mặt dài mang đặc điểm xương hàm gọn, đa phần là Vline và chiều ngang khuôn mặt khá ngắn. Do đó, dáng lông mày phù lý tưởng với họ là chân mày ngang.

Mẫu lông mày ngang đang được rất nhiều sao châu Á yêu thích và lăng xê. Kiểu lông mày này sẽ tạo cảm giác mặt không bị gãy hoặc quá nhọn.

2.2. Dùng nhíp tỉa gọn chân mày

Sau khi định hình được dáng lông mày, hãy tỉa gọn chân mày theo đúng Form mà bạn mong muốn. Việc loại bỏ phần thừa giúp lông mày của bạn trở nên gọn gàng, vào đúng form, hỗ trợ tốt cho quá trình kẻ.

Ngoài nhíp tỉa chân mày, bạn có thể dùng dao cạo lông mày chuyên dụng, dao lam, kéo tỉa…Cần có sự cẩn trọng khi tỉa tránh vùng da quanh mắt bị tổn thương cho dụng cụ sắc nhọn.

Dùng nhíp tỉa gọn chân mày
Dùng nhíp tỉa gọn chân mày

2.3. Cố định các điểm để tạo khuôn lông mày

Vẽ chân mày đẹp chỉ thành công khi bạn biết được các điểm tạo khuôn lông mày. Đầu chân mày được quy định là điểm giao nhau giữa đầu mắt và đường dọc sống mũi.

Đối với người mới học có thể sử dụng chính chiếc bút kẻ mày để vạch ra các điểm và đánh dấu chúng. Bạn có thể theo dõi ảnh dưới để dễ hình dung cách xác định điểm.

Cố định các điểm để tạo khuôn lông mày
Cố định các điểm để tạo khuôn lông mày

Tương tự như đầu mày, đuôi lông mày được tính từ cánh mũi > mắt> cuối lông mày.

Với đỉnh lông mày, có 2 cách để bạn xác định:

– Cách 1: Từ vị trí cánh mũi gióng một đường thẳng qua chính giữa con ngươi mắt. Điểm cuối cùng giao với chân mày gốc chính là đỉnh mày.

– Cách 2: Kẻ một đoạn thẳng mờ từ đầu mày đến điểm cuối chân mày. Đỉnh lông mày sẽ ở vị trí 2/3 chiều dài đoạn thẳng này.

Nếu chưa quen cách xác định điểm, bạn nên kẻ những đường thẳng mờ và tẩy bỏ sau khi xác định xong.

2.4. Tạo khung chân mày

Khi lần lượt xác định xong 3 điểm cho khuôn lông mày, hãy tạo khung chân mày bằng cách nối cả 3 điểm với nhau. Căn chỉnh độ rộng của lông mày sao cho tương xứng giữa hai bên trái phải.

Tạo khung chân mày
Tạo khung chân mày

Sử dụng thước kẻ ngang hoặc bút kẻ để đo độ cân bằng từ các vị trí. Khung lông mày chuẩn không được quá dài hoặc quá ngắn so với chiều dài của mắt.

2.5. Hoàn thiện màu cho chân mày

Với mọi kiểu lông mày, phần đầu lông mày thường được gẩy hoặc tô nhẹ nhàng, nhấn đậm phần đuôi mày tạo cảm giác tự nhiên.

Hoàn thiện màu cho chân mày
Hoàn thiện màu cho chân mày

Nếu bạn là người mới học, nên lựa chọn các dạng lông mày bằng chì để dễ dàng tẩy bỏ nếu kẻ sai. Sau đó,  sử dụng bút kẻ dạng nước, dạng sáp tô đậm lại.

III. Lưu ý những vấn đề sau để kẻ lông mày đẹp

Để vẽ chân mày đẹp, tiết kiệm thời gian và ít lỗi nhất, các nàng đừng quên lưu ý những vấn đề sau:

3.1. Giữ khoảng cách phù hợp giữa 2 đầu lông mày

Một cặp chân mày đẹp là khi cả hai phần lông mày đều cân bằng và tương xứng với nhau. Đặc biệt, khoảng cách giữa 2 đầu lông mày cần phù hợp, không lệch lạc, không thò ra thụt vào.

Tỷ lệ chuẩn giữa hai đầu chân mày trung bình từ 1.5 – 2.2 cm, lấy chính giữa sống mũi làm trung tâm. Nếu chân mày bị lệch, bạn nên sửa lại để gương mặt được cân đối.

3.2. Vị trí các điểm trên lông mày theo phong thuỷ

Theo nhân tướng học, lông mày phần nào thể hiện tài vận, sức khỏe cũng như số phận của một con người. Bởi vậy, ngoài việc lựa chọn kiểu lông mày, khách hàng cũng cần quan tâm tới cách tạo form sao cho hợp phong thủy. Cụ thể là:

  •  Đầu lông mày cân xứng, tạo đường thẳng với khóe mắt: Với phái nữ, đầu lông mày nên tô nhạt tránh phạm tướng dữ. Với phái nam, đầu lông mày tô đậm phù trợ tài lộc, sự nghiệp.
  •  Đỉnh lông mày không được quá thấp, có độ cong và hếch tự nhiên: Hai đỉnh lông mày bằng nhau tạo điểm nhấn cho vùng mắt và trán mang ý nghĩa thịnh vượng, tránh tiểu nhân, mọi sự hanh thông.
  •  Đuôi lông mày vừa phải, hợp với bầu mắt: Phần đuôi hoàn hảo giúp tình duyên thuận lợi và tăng thiện cảm với người khác giới.

3.3. Chuẩn bị đủ những dụng cụ vẽ lông mày cần thiết

Với mỗi cô gái, bạn nên sở hữu cho mình 4 dụng cụ vẽ và chăm sóc lông mày chuyên dụng bao gồm: Nhíp/dao tỉa lông mày, bút kẻ mày, gel chăm sóc lông mày và một chiếc khung lông mày giúp bạn xác định dáng lông mày chuẩn.

Các vật dụng trên đều rất đơn giản, dễ mua và có giá thành không hề đắt. Khi đã quen thuộc với cách kẻ mày, bạn chỉ cần mang theo bút kẻ là đã có thể tự mình chỉn chu lại hàng lông mày rồi.

IV. Học vẽ chân mày chuyên nghiệp tại SCI

Vẽ chân mày là bước trang điểm cơ bản của mọi cô gái nhưng không phải ai cũng có năng khiếu để làm tốt điều đó. HV SCI sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này bằng khóa đào tạo vẽ lông mày chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Đây là địa chỉ được đông đảo makeup artist lựa chọn. Khi tham gia khóa học của SCI bạn sẽ được hướng dẫn, giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên nổi tiếng.

SCI trang bị cho học viên một cách toàn diện từ kiến thức tới kỹ năng thực tiễn, giúp bạn tự tin thể hiện bản thân, sẵn sàng theo đuổi con đường chuyên nghiệp trong tương lai.

Với hệ thống cơ sở vật chất, máy móc kỹ thuật hiện đại, học viện SCI tự tin trong việc nắm bắt, cập nhật các xu hướng làm đẹp hot nhất hiện nay. SCI Academy cam kết đào tạo theo chương trình Quốc tế, cấp chứng chỉ quốc gia, tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp là 100%.

Chúng tôi nói không với các chi phí phát sinh và có hàng trăm suất học bổng hỗ trợ những học viên tài năng.
Tìm ra cách vẽ chân mày hiệu quả, phù hợp sẽ là “bí quyết” giúp các nàng thêm xinh xắn và tự tin. Vẽ lông mày đẹp không khó – đã có Học viện thẩm mỹ SCI. Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 1900.633.556 hoặc đăng ký học thử ngay tại website scibeauty.edu.vn để được tư vấn cụ thể nhất.


Chia sẻ ngay :

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

1-Long-may-bi-tro-do-tro-xanh-khong-deu-mau
Xăm lông mày hỏng khắc phục thế nào? Dấu hiệu nhận biết
Trong bài viết này, SCI Beauty cung cấp cho bạn những thông tin về dấu hiệu nhận biết khi xăm lông mày...
Điêu khắc microblading là gì? Ưu nhược điểm của điêu khắc microblading
Điêu khắc microblading là gì? Ưu nhược điểm của điêu khắc microblading
Điêu khắc microblading là một phương pháp điêu khắc chân mày được ưa chuộng hiện nay. Bài viết này sẽ...
Điêu khắc lông mày không lên màu thì sao? Nguyên nhân và mẹo xử lý
Điêu khắc lông mày không lên màu thì sao? Nguyên nhân và mẹo xử lý
Dịch vụ điêu khắc lông mày ra đời đáp ứng nhu cầu làm đẹp của của nhiều người. Tuy nhiên nhiều trường...
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x