7 cách kẻ chân mày khiến bạn thành “thảm họa”

Ngày đăng: 24/04/2020| Lần cập nhật cuối: 21/07/2020
Mất 30 giây để đọc

Lông mày có vai trò rất quan trọng trong việc định hình đường nét và thần thái khuôn mặt. Đừng để những lỗi kẻ lông mày biến bạn thành “thảm họa”. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những cách kẻ chân mày sai mà nhiều người thường mắc phải.

7 cách kẻ chân mày khiến bạn thành "thảm họa"

7 cách kẻ chân mày khiến bạn thành “thảm họa”

1. Không tỉa chân mày trước khi kẻ

Lông mày nếu không được tỉa thường xuyên sẽ mọc lung tung

Lông mày nếu không được tỉa thường xuyên sẽ mọc lung tung

Lông mày nếu không được tỉa thường xuyên sẽ mọc lung tung và trông thật “rậm rạp”. Khi nói đến cách kẻ chân mày tự nhiên không đồng nghĩa với cặp lông mày lộn xộn nhé!

Việc tỉa lông mày khá đơn giản. Bạn chỉ cần loại đi những phần lông mày thừa ở xương chân mày và giữa hai đầu mày. Để việc “tỉa tót” được dễ dàng hơn, hãy vẽ khung chân mày theo đường nét tự nhiên của lông mày trước.

Xem thêm: 

2. Kẻ đầu lông mày đậm và vuông

Cách vẽ lông mày có phần đầu vuông và đậm sẽ khiến chân mày thô cứng

Cách vẽ lông mày có phần đầu vuông và đậm sẽ khiến chân mày thô cứng

Bạn thường được hướng dẫn kẻ lông mày sắc và rõ nét. Tuy nhiên, kẻ lông mày khác với tô màu. Và lỗi mà rất nhiều người mới tập tành mắc phải đó là vẽ đầu lông mày quá đậm và vuông vức. Cách vẽ này sẽ khiến chân mày thô cứng và cực kỳ thiếu tự nhiên.

Bạn nên chọn màu chì và phấn bột tán có màu nhạt hơn so với màu tóc. Dùng cọ hoặc chổi chải mày tán đều sao cho màu nhạt ở đầu và đậm dần về đuôi. Nếu muốn đầu chân mày rõ nét hơn, hãy dùng mascara chải theo hướng thẳng đứng.

3. Kẻ đuôi lông mày quá dài

Đuôi chân mày quá dài sẽ khiến bạn trông ủ rũ và nặng nề

Đuôi chân mày quá dài sẽ khiến bạn trông ủ rũ và nặng nề

Đuôi chân mày quá dài sẽ khiến bạn trông ủ rũ và nặng nề. Vậy đuôi lông mày nên có điểm dừng ở đâu là hợp lý?

Bạn nên nhớ, đuôi lông mày phải tuyệt đối cao hơn phần đầu. Để xác định điểm dừng của đuôi lông mày, hãy thực hiện các bước sau.

  • Dùng một cây cọ hoặc chì kẻ mày gióng từ cánh mũi qua đuôi mắt.
  • Phần đầu bút giao với xương chân mày chính là điểm đuôi lông mày cần xác định.

4. Kẻ lông mày bằng nét thẳng từ đầu tới đuôi

Cách kẻ chân mày bằng nét thẳng từ đầu tới đuôi khiến cho chân mày không có đường nét rõ ràng

Cách kẻ chân mày bằng nét thẳng từ đầu tới đuôi khiến cho chân mày không có đường nét rõ ràng

Việc vẽ lông mày tự nhiên không khó nhưng bạn phải biết cách và tỉ mỉ một chút. Ví dụ như khi kẻ chì hay tán bột, nhiều người thường có xu hướng kẻ một đường thẳng từ đầu đến đuôi chân mày và lặp lại. Việc này khiến cho chân mày bị đậm, bết và không có đường nét rõ ràng.

Thay vào đó, hãy dùng thao tác gẩy sợi hất những nét nhẹ từ dưới lên trên theo hướng lông mày mọc. Việc này sẽ mất thời gian hơn một chút nhưng kết quả là cặp chân mày sẽ vô cùng tự nhiên.

5. Không lấp kín khoảng trống trên lông mày

Bên cạnh lỗi tô lông mày quá đậm thì cũng có người vẽ lông mày quá nhạt

Bên cạnh lỗi tô lông mày quá đậm thì cũng có người vẽ lông mày quá nhạt

Bên cạnh lỗi tô lông mày quá đậm thì cũng có người vẽ lông mày quá nhạt. Đừng vì lo sợ việc vẽ quá tay sẽ khiến bạn trông “dừ” và dữ hơn mà đưa những nét vẽ hời hợt.

Khi dùng chì kẻ mày hay bột tán chân mày, hãy đảm bảo bạn tán đều lên toàn bộ phần khung đã tạo. Sau đó, dùng chổi chải lại để các sợi lông mày vào nếp, màu được dàn đều hơn và giảm bớt độ đậm. Cuối cùng, chải mascara cùng tone màu với chì kẻ mày để các sợi chân mày dày và rõ nét một cách tự nhiên nhất.

6. Vẽ vòm chân mày quá dày hoặc quá cao

Vậy xác định độ cao và độ dày của vòm chân mày như thế nào?

Vậy xác định độ cao và độ dày của vòm chân mày như thế nào?

Vòm chân mày chính là điểm gấp hoặc đường cong của khung chân mày. Vòm chân mày quá dày sẽ khiến mắt bạn bị tối; quá cao sẽ khiến bạn trông như đang trong trạng thái ngạc nhiên hoặc tức giận; quá sắc thì trông biểu cảm lại khá dữ tợn.

Vậy xác định độ cao và độ dày của vòm chân mày như thế nào? Rất đơn giản. Bạn hãy dùng chì kẻ mày đặt lên cánh mũi, nhìn thẳng rồi gióng quá tròng đen của mắt. Đỉnh chân mày chính là điểm giao của đầu bút với xương chân mày, thường nằm ở đoạn 2/3 tính từ đầu chân mày.

7. Chì kẻ mày lệch với màu chân mày thật

Nếu màu chì "lạc quẻ" hoàn toàn với màu thật của lông mày thì sẽ rất khó để che phủ

Nếu màu chì “lạc quẻ” hoàn toàn với màu thật của lông mày thì sẽ rất khó để che phủ

Hầu như những hướng dẫn cách kẻ chân mày đều chỉ nhắc bạn chọn màu chì kẻ mày giống với màu tóc. Tuy nhiên, nếu màu chì “lạc quẻ” hoàn toàn với màu thật của lông mày thì sẽ rất khó để che phủ. Đặc biệt là những người có sợi chân mày tự nhiên đậm và dày.

Để có cặp chân mày hài hòa nhất, bạn có thể dùng gel kẻ mày thay cho chì hoặc chải lại mascara sau khi kẻ để “nhuộm màu” cho sợi lông mày. Thay vì chì kẻ màu nâu đỏ hay nâu vàng, hãy chọn nâu ghi hoặc nâu thuần.

Hi vọng với bài viết trên đã giúp bạn tránh được những lỗi sai không đáng có trong cách kẻ chân mày và có được lớp trang điểm hoàn hảo. Nếu bạn vẫn thấy khó khăn trong việc vẽ chân mày, hãy đến với Khóa học phun xăm thẩm mỹ của Học viện SCI để nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình từ đội ngũ chuyên gia hàng đầu Việt Nam nhé!


Chia sẻ:

Có 0 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *